Giáo dục

Khóa học chăm sóc da có gì khác với kỹ thuật viên spa?

Khóa học chăm sóc da có gì khác với kỹ thuật viên spa?

Nhiều người muốn học nghề spa khá hoang mang vì có rất nhiều khóa học spa hiện nay, chẳng hạn như khóa học chăm sóc da, khóa học kỹ thuật viên spa, khóa điều trị da… Vậy những khóa học này có gì khác nhau? Nếu mới bắt đầu theo nghề spa thì nên đăng ký khóa học nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khóa học chăm sóc da là gì?

Khóa học chăm sóc da chính là khóa học chuyên đào tạo các kiến thức cơ bản về da cũng như kỹ thuật chăm sóc da. Trong các khóa học nghề spa thì khóa học chăm sóc da có nội dung đào tạo cơ bản và được đánh giá là dễ nhất. Thời gian học cũng tương đối ngắn, chỉ từ 1 – 1.5 tháng là đã có thể hoàn thành và đi làm.
Nội dung của khóa học chăm sóc da chủ yếu bao gồm các học phần như:

  • Kiến thức về da
  • Kiến thức về mỹ phẩm
  • Cách phân loại và chăm sóc các loại da
  • Quy trình chăm sóc da tại spa
  • Cách massage mặt
  • Kỹ thuật làm sạch da như rửa mặt, tẩy da chết
  • Cách xông hơi mặt
  • Cách pha chế và đắp mặt nạ
  • Cách sử dụng các thiết bị máy móc tại spa để phục vụ cho công việc…

Khóa học kỹ thuật viên spa là gì?

Kỹ thuật viên spa là khóa học đào tạo từ A đến Z các kiến thức và kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Trong khóa học kỹ thuật viên spa sẽ bao gồm học chăm sóc da chuyên sâu, học điều trị da chuyên sâu cùng nhiều kiến thức khác.

Như vậy có thể hiểu đơn giản, kỹ thuật viên spa là khóa học tổng hợp dành cho những ai muốn học nghề spa từ cơ bản đến nâng cao ngay từ đầu. Khóa học này kéo dài từ 3 – 6 tháng đào tạo, tùy theo lịch học và khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người.

Khóa học chăm sóc da là một học phần trong khóa đào tạo kỹ thuật viên spa. Nó thuộc phần cơ bản, là kiến thức đầu tiên mà bất kỳ ai theo nghề spa cũng cần phải học. Khóa học chăm sóc da chỉ kéo dài từ 1 – 1.5 tháng. Bạn có thể đăng ký học chăm sóc da để đi làm hoặc đăng ký học kỹ thuật viên spa đều được.

Học khóa nào sẽ có nhiều lợi ích hơn?

Để chọn đăng ký khóa học chăm sóc da hay khóa học kỹ thuật viên spa thì không phụ thuộc vào lợi ích mà phụ thuộc nhiều vào yếu tố tài chính. Chi phí của một khóa đào tạo kỹ thuật viên spa trọn gói thường khá cao, từ 40 – 50 triệu đồng. Với nhiều người thì đây là con số khá lớn và khó có thể xoay sở một lúc. Trong trường hợp này, lựa chọn học chăm sóc da trước để đi làm là một giải pháp. Sau khi đi làm có thể đăng ký học bổ sung các phần còn lại như điều trị da, triệt lông, tiêm làm đẹp… để hoàn thiện bản thân.

Còn nếu so sánh về lợi ích, rõ ràng đăng ký học kỹ thuật viên spa trọn gói ngay từ đầu sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn. Có thể kể như:
+ Nếu đăng ký trọn gói từ đầu thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn vì các khóa học nhỏ lẻ và tách rời bao giờ cũng có học phí cao hơn so với đăng ký trọn gói.
+ Việc được đào tạo đầy đủ mọi kiến thức sẽ giúp bạn có nhiều kỹ năng hơn để phục vụ cho công việc, vậy nên khi xin việc dễ hơn và cũng có thu nhập cao hơn so với chỉ học mỗi khóa học chăm sóc da.
+ Tiết kiệm được thời gian học nghề vì những nội dung đào tạo khi học kỹ thuật viên spa cũng là những nội dung mà bạn cần học thêm nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề này.

Nói chung, khóa học chăm sóc da là khóa học nhỏ nằm trong hệ thống đào tạo kỹ thuật viên spa. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn học chăm sóc da trước hoặc học kỹ thuật viên spa từ đầu. Tại TP.HCM, bạn có thể đăng ký học tại Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay. Dr. Ánh được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, có cam kết đào tạo và cam kết việc làm cho các học viên sau khi học xong. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922

https://tapchisongthuong.com/lam-sao-de-tro-thanh-ky-thuat-vien-spa-chuyen-nghiep/

https://tapchisongthuong.com/khoa-hoc-dieu-tri-da-chuyen-sau-bao-nhieu-tien/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button