Giáo dụcTin tức

Top việc làm thêm giúp gia tăng thu nhập

Bạn đang tìm kiếm một công việc làm thêm để gia tăng thu nhập? Có rất nhiều công việc làm thêm mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và nhu cầu của bạn. Có lẽ bạn muốn một công việc làm thêm ít đòi hỏi hơn công việc chính. Hoặc có thể bạn đang đi học và muốn kiếm thêm tiền trong khi vẫn có thời gian cho việc học của mình. 

Dưới đây là 10 công việc làm thêm do Tapchisongthuong.com tổng hợp giúp bạn kiếm thêm thu nhập một cách dễ dàng.

1. Nhập dữ liệu 

Nhập dữ liệu là một công việc làm thêm bạn có thể làm online tại nhà hoặc tại cơ quan làm việc. Bạn cần phải có khả năng nhập nhanh và chính xác. Đối với một số công việc, bạn sẽ cần các kỹ năng chuyên môn như kiến ​​thức về thuật ngữ pháp lý hoặc y tế. 

2. Tài xế giao hàng

tài xế giao hàng

Nếu bạn là một người yêu thích lái xe thì tài xế giao hàng là một công việc làm thêm rất phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể giao thực phẩm, hoa, gói hàng hay bất cứ thứ gì khác được giao trực tiếp đến cửa trước của khách hàng. Một số vị trí đi kèm với các đặc quyền tuyệt vời, như thực phẩm miễn phí hoặc giảm giá, giảm giá bảo hiểm ô tô, hỗ trợ bên đường và lịch trình linh hoạt.

3. Huấn luyện viên thể dục 

Bạn có dành nhiều thời gian đến phòng tập thể dục không? Trở thành một huấn luyện viên thể dục là một cách để được trả tiền cho việc chia sẻ lối sống lành mạnh của bạn. Tùy thuộc vào bộ kỹ năng của bạn, bạn có thể làm huấn luyện viên cho một lớp học hoặc làm huấn luyện viên kèm 1-1. 

4. Người trông trẻ

Người trông trẻ là một công việc làm thêm tại nhà dành cho các bà, các mẹ yêu thích trẻ con và có nhiều thời gian rảnh. Với công việc này, bạn cần phải là một người chu đáo, cẩn thận để được cha mẹ của trẻ yên tâm giao con của họ cho bạn trông nom. Nếu bạn là người đã từng chăm trẻ thì chắc hẳn công việc này sẽ chẳng hề khó khăn gì với bạn rồi. Với công việc này, bạn cũng sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập kha khá đó.

5. Nghiên cứu thị trường / Người gọi khảo sát 

Một trong những loại công việc gọi điện thoại dễ dàng nhất là thực hiện khảo sát hoặc nghiên cứu thị trường. Bạn không cần phải cố gắng bán bất cứ thứ gì. Đúng hơn, bạn chỉ cần gọi điện khảo sát hoặc thu thập thông tin cho nhà tuyển dụng của mình. Bạn có thể làm công việc này tại nhà, vào bất cứ lúc nào bạn rảnh. Đây chắc hẳn là một công việc đơn giản và dễ dàng cho những bạn sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập.

6. Bán hàng trực tuyến

Bán hàng online tại nhà là một công việc làm thêm được nhiều người lựa chọn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn hay phải có cửa hàng, bạn có thể ngồi ở nhà đăng bài để bán, nhập hàng rồi ship cho khách. Công việc khá đơn giản nhưng lại mang về cho bạn thu nhập đáng mơ ước đó.

>>> Xem thêm: 3 kênh bán hàng quan trọng nhất dành cho các nhà kinh doanh online

7. Nhân viên giữ xe

Nhân viên trông giữ xe là công việc phù hợp dành cho những người đã về hưu muốn kiếm thêm thu nhập. Đây là công việc không quá vất vả nhưng đòi hỏi bạn phải cẩn thận vì nếu mất xe của khách như xe máy thì số tiền bạn phải đền sẽ gấp hàng chục lần tiền lương của bạn.

8. Gia sư

việc làm thêm gia sư

Nếu bạn là sinh viên đại học hoặc giáo viên, công việc gia sư trong lĩnh vực chuyên môn của bạn là một cách để kiếm thêm tiền mà không cần cam kết lâu dài. Đối với hầu hết các công việc, bạn sẽ cần một nền tảng học vấn về chủ đề mà bạn muốn làm gia sư. Bạn cũng sẽ cần sự kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. 

9. Người trợ giúp truyền thông xã hội

Một số người trong chúng ta không thể rời xa các tài khoản xã hội của mình. Nếu bạn là một trong những người dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả và được trả tiền cho việc sử dụng các kỹ năng truyền thông xã hội của mình. Các doanh nghiệp, lớn và nhỏ, cần được giúp đỡ để quảng bá công ty của họ và tương tác với khách hàng. 

10. Làm việc tự do 

Làm việc tự do là một cách sử dụng các kỹ năng bạn đã phát triển để tăng thu nhập của mình. Nhiều nhà tuyển dụng không muốn cam kết bổ sung một nhân viên vào biên chế, và cơ hội việc làm tự do rất dồi dào. Bạn có thể làm việc nhiều hoặc ít tùy ý. Nếu bạn không chắc mình có thể làm gì, hãy tìm kiếm công việc trên các trang web tuyển dụng để có một số ý tưởng.

Trên đây là 10 công việc làm thêm giúp bạn gia tăng thu nhập mỗi tháng. Hy vọng bạn sẽ chọn được công việc làm thêm phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Top 18 nghề dễ kiếm tiền giúp làm giàu nhanh nhất hiện nay

 

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button