Giáo dục

Lưu ý cần biết trước khi đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu

Lưu ý cần biết trước khi đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu

Nghề điều trị da là một nghề mang đến mức thu nhập cao hiện nay, nhất là với những người đã có kinh nghiệm lâu năm. Chính vì điều đó nên hiện nay có rất nhiều người đăng ký tham gia các khóa học điều trị da chuyên sâu khi chưa thực sự hiểu rõ về khóa học này.

Ai cũng có thể học điều trị da chuyên sâu?

Khóa học điều trị da chuyên sâu chỉ nghe tên cũng đủ thấy sự phức tạp của nó hơn hẳn các khóa học nghề spa làm đẹp thông thường khác. Tuy các khóa học điều trị da chuyên sâu không giới hạn độ tuổi, giới tính và bằng cấp khi đăng ký học nghề, nhưng để học thành công và xin được công việc lương cao như mong muốn thì không phải dễ.

Học điều trị da chuyên sâu tập trung vào các vấn đề và bệnh lý trên da, chẳng hạn như: mụn, nám, tàn nhang, lão hóa da, sẹo,… Để tiếp thu được các kiến thức này thì bắt buộc người học phải trải qua khóa học cơ bản trước đó, là khóa kỹ thuật viên spa cơ bản hoặc học chăm sóc da chuyên sâu. Do đó, bạn chỉ nên đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu khi:

  • Đang làm việc tại các spa và muốn nâng cao kiến thức, tay nghề để thăng tiến trong công việc
  • Đã hoàn thành các khóa học cơ bản về da và muốn học nâng cao lên.
  • Đã và đang có ý định kinh doanh spa

Học điều trị da chuyên sâu cần những tố chất nhất định

Những khóa học nghề thông thường chỉ cần sự tỉ mỉ, kiên trì và chăm chỉ rèn luyện là được. Nhưng khóa học điều trị da chuyên sâu cần nhiều hơn thế. Bạn không chỉ học cách chăm sóc da mà còn tiếp xúc với các bệnh lý về da cụ thể, học cách phân tích tình trạng da, cách nhận biết bệnh về da và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, đúng đắn.

Do vậy, ngoài sự kiên trì và chăm chỉ, người điều trị da còn phải có được sự nhạy bén và óc phán đoán chuẩn xác. Họ cũng phải là người không ngừng học hỏi, học tập và cập nhật liên tục các công nghệ và phương pháp điều trị da mới. Hơn hết, kỹ thuật viên điều trị da phải là người có trách nhiệm cao và thật sự yêu thích với nghề làm đẹp.

Lựa chọn khóa học điều trị da chuyên sâu rất quan trọng

Để đảm bảo chất lượng tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn có được sau khi học thì nơi đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu rất quan trọng. Một nơi có chất lượng đào tạo tốt thì sẽ đào tạo được thế hệ học viên có kiến thức sâu và tay nghề giỏi.

Hiện nay, có rất nhiều nơi tuyển sinh học viên cho khóa học điều trị da chuyên sâu. Vấn đề là nội dung đào tạo của mỗi nơi sẽ có sự khác nhau, và học phí cũng sẽ có chênh lệch đáng kể. Bạn đừng vội so sánh về chi phí mà hãy so sánh một cách toàn diện. Cố gắng tìm đáp án cho những câu hỏi sau trước khi đăng ký học:

– Nội dung đào tạo đã đủ đáp ứng được nhu cầu của bản thân và phục vụ cho công việc?
– Những người đứng lớp (giáo viên) đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giảng dạy về điều trị da hay chưa?
– Trường có đủ máy móc, thiết bị để phục vụ cho quá trình học và thực hành?
– Thời gian thực hành là bao nhiêu, có được thực hành trên người thật hay không?
– Sau khi học có được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị?
– Trường có cam kết và những chính sách đảm bảo quyền lợi cho các học viên?
– Số lượng mỗi lớp là bao nhiêu, có đảm bảo giáo viên đủ thời gian để kèm cặp và hướng dẫn cho mỗi bạn?

Nói chung, càng hiểu rõ về khóa học điều trị da chuyên sâu và trung tâm định đăng ký thì bạn sẽ càng có thêm cơ sở để tin tưởng và quyết định học hay không. Nên việc bỏ thời gian để tìm hiểu trước khi đăng ký học chưa bao giờ là thừa.

Tại TP.HCM, nếu đang cần tìm một cơ sở để học điều trị da chuyên sâu đảm bảo chất lượng đào tạo, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là một gợi ý. Thông tin về học viện và khóa học điều trị da chuyên sâu bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh để được tư vấn nhé.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://tapchisongthuong.com/khoa-hoc-dieu-tri-da-chuyen-sau-bao-nhieu-tien/

https://tapchisongthuong.com/lam-sao-de-tro-thanh-ky-thuat-vien-spa-chuyen-nghiep/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button