Những điều bạn cần biết về kiểm soát chất lượng gia công CNC

Gần đây bạn có nghĩ ra các thiết kế và bản vẽ sản phẩm cho một nguyên mẫu mới hay bạn cần sản xuất một bộ phận mới yêu cầu gia công? Nếu vậy, bạn có thể quyết định thuê ngoài sản xuất của mình cho một nhà cung cấp dịch vụ gia công cơ khí bên thứ ba.

Bài viết này đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về kiểm soát chất lượng trong các cửa hàng máy CNC. Nó sẽ là một hướng dẫn giúp bạn nhanh chóng xác định các cửa hàng máy móc mà bạn nên làm việc cùng và những cửa hàng bạn phải tránh.

1 – Chứng chỉ là cần thiết

Khi thu thập thông tin về bất kỳ nhà cung cấp gia công nào mà bạn đang xem xét, trước tiên bạn phải truy cập vào các chứng chỉ mà họ đã đạt được. Một chứng nhận quan trọng mà bạn phải tìm kiếm là ISO 9001.

ISO 9001 là một tiêu chuẩn quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý chất lượng. Một xưởng máy được chứng nhận ISO 9001 tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu luật định và quy định bằng cách đảm bảo các dịch vụ gia công chất lượng cao.

Khi bạn xác minh rằng các chứng chỉ của cửa hàng máy đáp ứng yêu cầu của bạn, thì bạn phải xác định loại thiết bị gia công CNC mà họ có trong cơ sở của họ.

2 – Loại thiết bị gia công ảnh hưởng đến chất lượng của các bộ phận được gia công

Loại máy CNC được sử dụng để tạo ra các bộ phận nguyên mẫu (hoặc sản xuất) đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng của các bộ phận bạn sẽ nhận được. Máy CNC có nhiều loại và thường được phân loại theo số trục mà chúng có thể hoạt động bên trong, ví dụ như máy CNC 2, 3, 4 và 5 trục.

Như người ta có thể tưởng tượng, máy CNC 5 trục tiên tiến hơn máy CNC 2, 3 và 4 trục. Chúng cung cấp độ chính xác quan hệ tốt hơn, độ hoàn thiện bề mặt và quan trọng hơn là có thể gia công các hình dạng phức tạp. Không phải tất cả các bộ phận đều yêu cầu gia công 5 trục (như hình trên), nhưng nếu một bộ phận đủ phức tạp, nó có thể là giải pháp lý tưởng.

Các nhà cung cấp gia công bên thứ ba kết hợp công nghệ gia công CNC tiên tiến trong cơ sở của họ nhằm đảm bảo các bộ phận được gia công chất lượng cao. Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn nên tìm kiếm ở một nhà cung cấp gia công bên thứ ba!

Chất lượng của các bộ phận được gia công phần lớn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của các nhà điều hành CNC sẽ chế tạo các bộ phận của bạn.

3 – Chất lượng gia công CNC Phụ thuộc vào Kỹ thuật viên Vận hành Máy

Đã có rất nhiều câu chuyện kinh hoàng về việc khách hàng nhận được các bộ phận gia công CNC chất lượng thấp và không thể sử dụng được, mặc dù nhà sản xuất khoe khoang về chứng chỉ và thiết bị gia công hiện đại. Thông thường, những vấn đề này được bắt nguồn từ những người vận hành máy CNC.

Sự thật là có một khoảng cách về kỹ năng đối với những người vận hành máy CNC. Thị trường gia công tràn ngập những người vận hành đã học được từ “trường học của những cú va chạm mạnh” và dễ mắc phải những lỗi gia công giống nhau lặp đi lặp lại.

Và để làm phức tạp thêm vấn đề, nhiều cửa hàng máy móc thiếu hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn để kiểm tra các bộ phận được chế tạo bởi người vận hành hoặc kỹ thuật viên của họ. Bạn phải tránh xa những loại nhà cung cấp này.

Cơ khí Intech là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ gia công CNC chất lượng cao. Chúng tôi có một hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh. Chúng tôi nhận gia công đồ gá, gia công tiện, gia công phay… theo yêu cầu với độ chính xác cao.

Hãy cho chúng tôi biết về dự án của bạn ngay hôm nay, và các kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên gia kiểm soát chất lượng CNC của chúng tôi sẽ đảm bảo bạn nhận được các bộ phận được gia công chất lượng cao. 

Xem thêm:

https://tapchisongthuong.com/5-meo-gia-cong-nhua-peek-co-ban-de-giup-ban-co-duoc-ket-qua-tuyet-voi/

https://tapchisongthuong.com/su-dot-pha-nang-suat-cua-nang-luong-mat-troi-so-voi-nang-luong-gio/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *