3 kênh bán hàng quan trọng nhất dành cho các nhà kinh doanh online

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online, bạn đã biết đâu là kênh bán hàng quan trọng, giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và tăng khả năng bán được hàng chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng Tapchisongthuong.com tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây về 3 kênh bán hàng quan trọng nhất mà các nhà bán hàng online cần phải biết.

1. Quảng cáo trực tuyến

kênh bán hàng online

Có một số loại quảng cáo trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình:

 • Quảng cáo hiển thị
 • PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột)
 • Email marketing
 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm
 • Quảng cáo video

Với số lượng người dùng internet ngày càng tăng – có hơn 3,5 tỷ người dùng internet vào năm 2016 – có rất nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp khi sử dụng quảng cáo trực tuyến như một trong những kênh bán hàng chính của họ.

Điều then chốt ở đây là xác định loại quảng cáo online mà bạn nên sử dụng. Mặc dù có một số chiến lược mà chủ doanh nghiệp có thể sử dụng để tìm ra điều này, nhưng tôi muốn chia sẻ với bạn các bước rất đơn giản này.

Bước 1: Tìm kiếm các trang web mà đối tượng mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian ở đó

Đây là một mẹo dành cho bạn. Thay vì chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào công cụ tìm kiếm, bạn nên sử dụng các truy vấn tìm kiếm nâng cao của Google.

Đây là một số truy vấn tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng.

(* Lưu ý – Các truy vấn tìm kiếm bên dưới nhằm mục đích giúp bạn tìm thấy các trang web mà những người đam mê câu cá thường xuyên truy cập.)

 • (Từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn) inurl: forum
  Ví dụ: Mẹo câu cá inurl: Forum
 • intitle: (Từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn)
  Ví dụ: intitle: Mẹo câu cá
 • (Từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn) inurl: about
  Ví dụ: Mẹo câu cá inurl: about

Bước 2: Kiểm tra xem trang web có lượng người truy cập hàng tháng ổn định hay không

Tôi sử dụng Similarweb.com để làm điều này.

Khi tôi nhập “Mẹo câu cá inurl: Forum” trong Google, kết quả tìm kiếm tự nhiên là Bassresource.com.

kênh bán hàng online

Sau đó, tôi đã vào trang web trên hộp tìm kiếm của Similarweb và đây là những gì tôi tìm thấy.

kênh bán hàng online

Không chỉ vậy, khi bạn xem lưu lượng truy cập của trang web đến từ các quốc gia, bạn sẽ thấy rằng 85,06% trong số đó đến từ Hoa Kỳ.

kênh bán hàng online

Điều này cho thấy rằng trang web này là nơi mà những người đam mê câu cá tìm đến và nó chiếm một số lượng rất lớn.

Bước 3: Liên hệ với admin website để biết phí và tùy chọn quảng cáo của họ

Sau đó, tôi liên hệ với trang web để hỏi các phương thức và phí quảng cáo của họ. Một số admin website có thể chia sẻ doanh nghiệp của bạn thông qua bản tin email của họ, trong khi một số khác nói rằng họ có sẵn các vị trí quảng cáo biểu ngữ hoặc họ chấp nhận các bài đăng được tài trợ.

Khi đã có các tùy chọn, bạn có thể hỏi chủ sở hữu trang web về mức độ thực tế của từng tùy chọn để tìm ra tùy chọn nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2. Truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền miệng (WOM) là một công cụ mạnh mẽ mà chủ doanh nghiệp có thể sử dụng để mang lại rất nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của họ.

Trước đây, hầu hết người tiêu dùng không có khả năng “truyền tải” ý kiến ​​hoặc sự chứng thực của họ về một sản phẩm cho nhiều người khác – họ chỉ làm như vậy khi trò chuyện trực tiếp, mặt đối mặt với một người nào đó. Tuy nhiên, ở thời đại ngày nay của thế hệ truyền thông xã hội, mọi thứ đã thay đổi. Hầu hết mọi người có chia sẻ thông tin hoặc đánh giá tích cực về một công ty chỉ trong vài giây thông qua các tài khoản mạng xã hội của họ.

Nói tóm lại, tiếp thị truyền miệng thậm chí còn trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các chủ doanh nghiệp ngày nay thông qua sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Đó là lý do tại sao kênh bán hàng trên mạng xã hội là một trong những kênh tốt nhất mà bạn có thể tận dụng.

Làm thế nào tôi có thể sử dụng kênh truyền thông xã hội để thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Bước 1: Sử dụng quảng cáo trả phí

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn ngân sách cho các quảng cáo trên mạng xã hội, thì tôi khuyên bạn nên thử.

Tuy nhiên, khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo sử dụng quảng cáo trả phí của bạn trên đúng mạng xã hội. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là trên Linkedin, thì bạn nên tập trung sử dụng quảng cáo trả tiền trên Linkedin.

Bạn cần phải tìm ra nền tảng truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên sử dụng, sau đó dành chi phí cho quảng cáo mất phí của bạn ở đó.

Bước 2: Sử dụng influencer marketing

Khi sử dụng influencer marketing, bạn cần tiếp cận với những người có ảnh hưởng (những người có lượng người theo dõi khá lớn), sau đó họ sẽ giới thiệu về bạn hoặc sản phẩm của bạn.

Bạn có thể cung cấp cho họ một người chơi miễn phí, trả tiền cho họ hoặc quảng bá họ trong cộng đồng của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn dành thời gian nghiên cứu về người có ảnh hưởng để xác định những gì họ muốn. Bằng cách đó, bạn có thể cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ thấy có giá trị khi bạn yêu cầu họ quảng bá bạn hoặc sản phẩm của bạn.

>>> Xem thêm: Sàn thương mại điện tử là gì? Top 6 sàn giao dịch thương mại điện tử hot nhất

3. Cửa hàng thương mại điện tử

Theo trang statin.com, doanh số thương mại điện tử B2C trên toàn thế giới hiện đạt 1,471 tỷ đô la.
Con số này là một dấu hiệu cho thấy việc bán hàng trực tuyến và sử dụng cửa hàng thương mại điện tử nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn với tư cách là một doanh nghiệp – sử dụng kênh bán hàng này rất hiệu quả nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng của mình.

Cho dù bạn quyết định sử dụng các cửa hàng thương mại điện tử phổ biến như Amazon hay Ebay hay bạn quyết định thành lập cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình, bạn cần phải hành động ngay bây giờ. Nếu không, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể rất dễ dàng hút khách hàng trực tuyến của bạn vào trang web của chính họ.

Nếu bạn quyết định thành lập cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình, dưới đây là ba điểm quan trọng mà bạn cần xem xét, điều đó sẽ giúp tăng hiệu quả của trang web của bạn.

Bước 1: Thêm yếu tố khan hiếm vào cửa hàng của bạn

kinh doanh online

Thêm một yếu tố khan hiếm trên trang web của bạn là rất quan trọng vì nó buộc khán giả của bạn phải hành động ngay lập tức.

Xem xét mức độ mất tập trung của Internet đối với tất cả mọi người (bao gồm cả những khách hàng mong muốn của bạn), bạn phải trả tiền để khiến họ mua sản phẩm của bạn ngay bây giờ, nếu không, họ có thể bị phân tâm và quyết định nhấp chuột mà không mua hàng.

Hiển thị số lượng khoảng không quảng cáo có sẵn là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để thêm yếu tố khan hiếm trong các trang của bạn.

Bước 2: Thêm ảnh sản phẩm chất lượng cao.

kinh doanh online

Khi bạn có hình ảnh sản phẩm chất lượng cao trên các trang sản phẩm của mình, khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hình dung ra việc sử dụng sản phẩm của bạn hoặc tưởng tượng họ đang tận hưởng lợi ích khi có sản phẩm của bạn.

Hình ảnh càng rõ ràng trong tâm trí họ, họ càng dễ dàng đưa ra quyết định nhấp vào nút “Mua ngay” của bạn.

Đó là lý do tại sao các copywriter dày dạn cố gắng sử dụng những từ ngữ vẽ nên bức tranh tinh thần khi viết những bản sao mạnh mẽ. Họ biết khách hàng tiềm năng hình dung việc tận hưởng lợi ích của sản phẩm là quan trọng như thế nào.

Bước 3: Hiển thị xếp hạng sản phẩm của bạn và đánh giá của khách hàng

Xếp hạng sản phẩm và đánh giá của khách hàng có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn ở mức độ tâm lý.

Trong khi có một số góc độ để xem xét vấn đề này, một trong những khía cạnh mà tôi nghĩ đến là Robert Cialdini, “6 Nguyên tắc Thuyết phục”.

Theo lý thuyết của Robert, một trong những nguyên tắc thuyết phục chính là Bằng chứng xã hội. Ý chính của nguyên tắc rất đơn giản; mọi người sẽ làm những điều mà họ thấy những người khác đang làm.

Tất nhiên, nếu mọi người có thể thấy rằng những người khác đang mua sản phẩm của bạn (thông qua các bài đánh giá hoặc xếp hạng sản phẩm của bạn), thì khả năng họ mua hàng cũng tăng lên.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp 

Nguồn: Salesforce

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *