Sự đột phá năng suất của năng lượng mặt trời so với năng lượng gió

So với năng lượng gió thì năng lượng mặt trời lại mang lại năng suất cao hơn. NLMT còn giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí đáng kể. Cùng với đó năng lượng mặt trời cũng mang về lợi nhuận vượt trội khi người sử dụng bán lượng điện dư thừa cho EVN.

Chúng ta cùng phân biệt một số điểm khác biệt chính giữa năng lượng mặt trời và năng lượng gió như sau:

Khác nhau về quá trình tạo ra năng lượng.

Nếu như năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo ra điện năng và  ngay cả những ngày nắng lẫn ngày có mây đều có thể sản sinh ra NLMT thì đối với năng lượng gió lại hoàn toàn khác. Để lắp đặt được hệ thống năng lượng gió mỗi gia đình phải sở hữu một nơi có tốc độ gió trung bình khoảng 12 dặm trong 1 giờ (Mph). Nếu địa hình có sự thay đổi thì lưu lượng gió tại đây có thể sẽ bị thay đổi theo.
Những tấm pin quang điện của năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả cho hiệu suất từ 15% đến 20% chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Còn đối với năng lượng gió, gió sẽ không bao giờ thổi với cùng một tốc độ và ổn định nên năng lượng sản xuất ra là rất khó xác định được.
Khác nhau về hiệu quả mà 2 nguồn năng lượng mang lại.

Đối với NLMT: Các tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ trung bình vào khoảng 30 năm. Khi chúng ta sử dụng pin trong khoảng 10 đến 12 năm đầu tiên hiệu suất của pin sẽ suy giảm khoảng 10%. Sử dụng đến năm thứ 25 hiệu suất pin sẽ giảm tầm 20%. Điều này đã được đảm bảo bởi các nhà sản xuất.
Đối với NL gió: Việc dự đoán năng lượng sản xuất rất khó khăn vì tốc độ gió thổi thay đổi liên tục nên không ổn định. 
Những tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng cao hơn 5 lần so với các tuabin gió trong suốt 14 tháng làm thí nghiệm.

Khác nhau về quá trình bảo trì, bảo dưỡng.

Đối với NLMT, việc bảo trì là rất ít vì hệ thống PV của điện năng lượng mặt trời là cố định và không chứa các bộ phận hoạt động cơ học. Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng chúng ta sẽ làm sạch các tấm pin NLMT nhằm tối ưu sản lượng.
Đối với NL gió, hệ thống điện tuabin gió đòi hỏi phải được bảo trì thường xuyên hơn hệ thống điện mặt trời rất nhiều bởi tuabin gió vận hành cơ học. Hệ thống sử dụng rotor xoay để tạo ra năng lượng. Những bộ phận chuyển động yêu cầu được thay thế định kỳ do hao mòn vì ma sát. 
Giải pháp nâng cao năng suất hiệu quả là sử dụng điện mặt trời hòa lưới.

Dựa trên hiệu suất mà 2 nguồn năng lượng mang lại thì với mục đích mang lại lợi ích kinh tế cao cùng với việc nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng NLMT. Giải pháp được sử dụng rộng rãi chính là điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://tapchisongthuong.com/nhung-cau-hoi-ve-anh-huong-nhiet-trong-qua-trinh-hoat-dong-cua-tam-pin-mat-troi/

https://tapchisongthuong.com/may-phun-suong-dung-de-lam-gi/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *