Tin tức

Những thay đổi về chi phí XKLĐ Nhật Bản 2020 – 2022

Nếu như trước đây chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn so với nhiều thị trường khác, thì trong năm 2020 mới đây đã nhiều thay đổi mang tính tích cự cho người lao động.

Dưới đây là những thay đổi mới nhất về mức chi phí đi Nhật làm việc mà người lao động cần nắm.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật có xu hướng giảm

Trước đây, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải thực hiện đóng rất nhiều khoản phí khác nhau. Điều này làm cho nhiều người lao động cảm thấy khó khăn trong việc đáp ứng đủ điều kiện đi Nhật.

Tuy nhiên, từ năm 2017 chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm hơn rất nhiều. Cụ thể là do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông qua quy định cấm thu tiền cọc chống trốn việc làm của người lao động.

Điều này đã góp phần giảm thiểu chi phí đi Nhật lên đến 40 – 60 triệu đồng. Chính vì vậy mà nhiều người lao động có cơ hội đi Nhật hơn. Hiện nay, mức chi phí đi Nhật đã có xu hướng giảm hơn so với trước

>>Nên đọc:Có gia đình rồi có nên đi xuất khẩu lao động không?<<

Nhiều ngành nghề được hỗ trợ giảm chi phí

Trong năm 2020 tới đây, Nhật Bản là nước đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic 2020, vì vậy rất cần một nguồn lao động khá lớn để có thể gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị tốt nhất.

Chính vì vậy, nhiều ngành nghề ở Nhật Bản đã thực hiện chính sách giảm chi phí cho xuất khẩu lao động sang Nhật, nhằm thu hút nguồn lao động.

Một số ngành nghề được hỗ trợ giảm chi phí nhiều nhất đó chính là: may mặc, nông nghiệp và xây dựng…

Đặc biệt, đối với những đối tượng lao động thuộc gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo… thì được hỗ trợ chi phí với mức ưu tiên hơn.

Đây chính là một tin mừng cho nguồn lao động ở Việt Nam, tạo điều kiện tối đa cho người lao động có được cơ hội làm việc tại Nhật với mức lương xứng đáng.

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm chi phí xuất khẩu lao động thì các ngành nghề cũng có sự nới lỏng hơn trong khâu tuyển dụng, nhằm mang lại công việc tốt nhất cho người lao động.

>>Nên đọc:Khám phá điều khác biệt của quán net ở Nhật Bản<<

Diện kỹ sư có chi phí đi Nhật thấp nhất

Bên cạnh các lĩnh vực ngành nghề khác thì diện kỹ sư cũng chính là một trong những nghề được ưa chuộng tại Nhật.

Tuy nhiên, lĩnh vực này đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cũng như tay nghề khá cao, vì vậy mà mức lương mà người lao động nhận được cũng cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Trong 3 chương trình đi xuất khẩu lao động thì người lao động khi chọn đi kỹ sư nhật bản sẽ được hưởng mức chi phí thấp nhất.

Trong thời gian gần đây, chi phí đào tạo cũng như các khoản chi phí khác đối với diện kỹ sư đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thấp hơn rất nhiều.

Điều này nhằm tạo sự thu hút đối với lao động Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho để người lao động có được cơ hội việc làm tốt nhất.

Trên đây là 3 thay đổi mới nhất về mức chi phí xklđ nhật bản hiện nay, người lao động có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình xuất khẩu lao động được thuận tiện hơn.

Nguồn nhanlucnhatbandotcom

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button