Gia đình

Có gia đình rồi có nên đi xuất khẩu lao động không?

Nhiều người vẫn luôn băn khoăn và lo lắng rằng có gia đình đi xuất khẩu lao động có hợp lý không và cần tìm hiểu những điều gì.

Xuất khẩu lao động là hình thức lao động được nhiều người lựa chọn trong cuộc sống hiện nay. Với suy nghĩ và mục tiêu ra nước ngoài làm việc sẽ được nhận mức lương cao hơn và nhanh chóng thoát nghèo.

Có gia đình rồi có nên đi xuất khẩu lao động không?

Người Việt Nam ưu tiên lựa chọn các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan để xuất khẩu lao động. Và xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến và phát triển ở nước ta.

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động

1.Điều kiện để xuất khẩu lao động

Dân số toàn cầu ngày càng gia tăng, nguồn nhân lực ngày càng dồi dào, do vậy, các nước luôn có những yêu cầu và điều kiện khá khắt khe trong việc tuyển công nhân ngoại quốc.

Về độ tuổi thì sẽ được yêu cầu theo các ngành nghề cũng như đơn hàng khác nhau. Hầu hết, các nước sẽ ưu tiên lựa chọn những công dân từ 18 đến 35 tuổi.

Có gia đình rồi có nên đi xuất khẩu lao động không?

Ngoài ra thì một số đơn hàng khác cũng có thể tuyển những người có độ tuổi cao hơn như đơn hàng may mặc, tuyển nữ đến 36,37 tuổi, đơn hàng xây dựng cũng có trường hợp lấy đến 40 tuổi.

Về điều kiện sức khỏe cũng được quy định và yêu cầu theo từng ngành nghề và đơn hàng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cần phải đảm bảo được yêu cầu về chiều cao và cân nặng, không mắc các bệnh đã được quy định.

Với các bệnh viêm gan B, các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, suy mạch vành… các bệnh về hô hấp như xơ phổi, hen phế quản, ung thư… Nếu công nhân mắc phải một trong số những bệnh này thì sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động.

Chi tiết hơn về điều kiện xuất khẩu lao động xem thêm ở bài viết sau.

2.Tại sao nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động

Mọi người hiện nay thường lựa chọn đi xuất khẩu lao động thay vì làm việc trong nước với rất nhiều lý do.

Lý do cơ bản nhất phải kể đến đó chính là mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Khi đi xuất khẩu lao động, mức lương từ 20 đến 30 triệu đối với lao động phổ thông là không khó, nhưng điều này lại rất khó ở Việt Nam.

Có gia đình rồi có nên đi xuất khẩu lao động không?

Đối với lao động có chuyên môn, bằng cấp thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi làm việc tại nước ngoài, công nhân sẽ có cơ hội được làm việc với mội trường chuyên nghiệp, các thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao trình độ và tay nghề.

Người đã có gia đình có nên đi xkld hay không?

Đứng trên phương diện điều kiện và trả lời thì hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động bình thường. Tuy nhiên thì người lao động nên chọn những đơn hàng đôi.

Những đơn hàng này đa số dành cho các cặp vợ chồng, rất hợp cho những người đã có gia đình nhưng muốn xuất ngoại làm việc.

Còn nếu đứng trên phương diện cuộc sống, nếu xác định đi thì người lao động cần phải chuẩn bị tâm lý kỹ càng. Bởi vì đi làm xa nhà từ 1 đến 3 năm không phải là khoảng thời gian nhỏ.

Xem thêm bài viết khác: Định cư Mỹ và những điều cần biết khi định cư tại Mỹ

Lựa chọn công ty có uy tín hiện nay

Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động cần phải lựa chọn thật kỹ các trung tâm mô giới uy tín và chuyên nghiệp.

Một số các công ty có uy tín hiện nay được nhiều người biết là:

  • Công ty cổ phần nhân lực TMS – tmsnhanluc.com
  • Công ty cổ phần Traum Việt Nam – traumvietnam.com
  • Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – xkldnamhai.com
  • Công ty TNHH Esuhai – esuhai.com

Ngoài ra còn rất nhiều các công ty khác có uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người.

Xem thêm bài viết khác: Những cách phá két sắt khi khóa hỏng

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button