Tin tức

Những câu hỏi về ảnh hưởng nhiệt trong quá trình hoạt động của tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời có nóng lên không?

Các tấm pin mặt trời có nóng lên không? Câu trả lời ngắn gọn là có, và chúng trở nên nóng hơn khi có nhiều nắng hơn và khí hậu ấm hơn. Một tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi ánh sáng mặt trời đó thành điện năng. Tuy nhiên, không phải tất cả ánh sáng mặt trời được hấp thụ đều sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Thay vào đó, một phần ánh sáng mặt trời được hấp thụ sẽ chuyển hóa thành nhiệt và kết quả là tấm pin mặt trời sẽ nóng lên. 

Các tấm pin mặt trời có thể quá nóng không?

Như đã đề cập ở trên, một phần ánh sáng mặt trời được các tấm pin mặt trời hấp thụ sẽ chuyển hóa thành nhiệt và khiến nhiệt độ của tấm pin mặt trời tăng lên. Nếu nhiệt độ tăng quá nhiều, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của tấm pin mặt trời. Hệ số nhiệt độ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho biết hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ giảm bao nhiêu khi nhiệt độ của bảng điều khiển tăng lên. Các tấm pin mặt trời tạo ra hiệu suất tối đa từ 59 °F đến 95 °F. Khi nhiệt độ tăng lên, hiệu suất sẽ giảm xuống và tấm pin mặt trời sẽ tạo ra ít năng lượng hơn. Hiệu suất giảm bao nhiêu là phụ thuộc vào loại tấm pin mặt trời.

Hệ số nhiệt độ liên quan như thế nào đến các tấm pin mặt trời?

Nhiệt độ ấm hơn làm giảm sản lượng năng lượng của tế bào quang điện và các nhà sản xuất bảng điều khiển sử dụng hệ số nhiệt độ để dự đoán mức độ mất hiệu quả trên 25°C hoặc 77°F. Nói chung, hệ số nhiệt độ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ cho bạn biết hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi bảng điều khiển năng lượng mặt trời trở nên nóng hơn. Cụ thể hơn, hệ số dự đoán sự giảm hiệu quả ở mọi mức độ trên 25 °C (hoặc 77 °F). Hệ số nhiệt độ điển hình là 0,5% / °C. Vì vậy, nếu vào một ngày nắng nóng tấm pin mặt trời của bạn nóng lên đến 35 °C, bạn có thể mong đợi hiệu suất của tấm pin mặt trời của mình giảm khoảng 5%.

Các tấm pin mặt trời có tạo ra quá nhiều nhiệt không? Chúng sẽ làm nóng ngôi nhà của bạn?

Các tấm pin mặt trời không làm nóng một ngôi nhà và thực sự có thể giúp (một chút) làm mát một ngôi nhà. Trong nhà không có tấm pin mặt trời, ánh nắng sẽ chiếu trực tiếp vào mái nhà khiến bên trong nhà nóng hơn. Nhưng với các tấm pin mặt trời trên mái nhà, chúng sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời đầu tiên và chuyển một phần ánh sáng mặt trời đó thành điện năng, có nghĩa là không có nhiều năng lượng của ánh sáng mặt trời đến được mái nhà và do đó, nội thất của ngôi nhà sẽ không nóng lên nhiều như một ngôi nhà không có tấm pin mặt trời. Một lợi ích khác bao gồm tăng tổng hiệu suất năng lượng của ngôi nhà bằng cách ngăn nhiệt thoát ra nhiệt độ buổi tối mát mẻ hơn.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình 

Cách tạo mẫu đơn xin việc chuẩn file word ấn tượng 2019-JobNow

Hướng dẫn các cách làm đẹp da với dầu dừa cực hiệu quả

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button