Tin tức

Cách tạo mẫu đơn xin việc chuẩn file word ấn tượng 2019-JobNow

Bên cạnh cách gửi hồ sơ xin việc truyền thống, ngày nay, rất nhiều các công cụ tiện ích đã được sử dụng cho quá trình tuyển dụng. Phần mềm Microsoft Office Word là một ví dụ tiêu biểu. Đơn giản, tiện lợi, file Word trở thành phương thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn để gia tăng cơ hội tìm việc. Bởi thế, việc làm sao để tạo một mẫu đơn xin việc chuẩn file Word cũng dần trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu khi xin việc của người lao động.

Word trở thành phương tiện viết đơn xin việc online được quan tâm

Những yếu tố cần chuẩn bị khi tạo mẫu đơn xin việc chuẩn file word

Trước khi bắt đầu công việc tạo một mẫu đơn xin việc file Word việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra độ chính xác của tất cả thông tin. Bạn cũng nên chú ý theo dõi để cập nhật những phần thông tin riêng mà doanh nghiệp yêu cầu: thành tích, kinh nghiệm trong ngành, trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học,… Tiếp theo, là phần ảnh hồ sơ. Một đơn xin việc Word sẽ dễ được chú ý hơn với phần ảnh thẻ sắc nét, độ phân giải cao và ánh sáng vừa đủ. Ảnh hồ sơ tốt nhất nên được chụp ở thời điểm gần nhất, hạn sử dụng tối đa 6 tháng.

Ảnh hồ sơ dùng cho đơn xin việc Word

Ngoài ra, để có một đơn xin việc Word đạt hiệu quả nhất, việc nắm rõ về yêu cầu hồ sơ của doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Đó có thể là những thông tin bắt buộc về hình thức trình bày đơn: cỡ chữ, kiểu chữ, độ dài,… hoặc những mục phải được đề cập trong đơn.

Cách tự tạo một mẫu đơn xin việc chuẩn file Word

Đầu tiên, việc lựa chọn phiên bản Word phổ biến để soạn thảo là rất quan trọng (Word 2007, Word 2010). Việc này vừa thể hiện tính chuyên nghiệp vừa tránh tối đa sự bất tiện cho các nhà tuyển dụng khi mở hồ sơ của bạn. Tiếp theo là bắt tay vào công việc xây dựng nội dung đơn xin việc Word. Cấu trúc của một mẫu đơn xin việc chuẩn file Word bao gồm các phần: thông tin cá nhân, các thông tin liên quan đến công việc ứng tuyển, người tham chiếu và đánh giá.


Một mẫu đơn xin việc file Word cơ bản

Mục đích chính của phần nội dung là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người thích hợp cho vị trí công việc. Bởi vậy, mọi thông tin về mong muốn, mục tiêu đề ra cũng như các kỹ năng đưa ra nên tập trung với công việc và có tính cập nhật. Nội dung cũng không nên quá dài, lan man với các sự kiện không quá quan trọng.

Những lưu ý trong quá trình tạo đơn xin việc file word

Về mặt hình thức, điều tối kị một mẫu đơn xin việc file Word là các lỗi viết tắt và lỗi soạn thảo. Hãy đảm bảo rằng đơn xin việc của bạn đã được kiểm tra một cách thật sự cẩn thận trước khi gửi đi. Bố cục của đơn cũng nên được chia tách rõ ràng thành các đoạn riêng, có căn chỉnh, thuận tiện cho việc theo dõi. Trong trường hợp muốn tạo ấn tượng với phần trình bày bắt mắt, bạn có thể sử dụng những mẫu đơn xin việc word có sẵn tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, dung lượng của bài viết cũng không nên dài quá 3 trang Word.

Về mặt nội dung, một đơn xin việc file Word nên tránh tối đa nội dung lan man, dài dòng. Lời lẽ được sử dụng nên trực tiếp, trang trọng và lịch sự. Có phần Kính thưa và Cảm ơn trong bài cùng phần để lại thông tin liên lạc khi nhà tuyển dụng cần đến. Mỗi đoạn chỉ nên tập trung làm rõ một nội dung chính để người đọc dễ theo dõi. Cũng không nên có quá nhiều mục nhỏ trong đơn xin việc Word gây rối mắt và loãng thông tin.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách để tạo một mẫu đơn xin việc chuẩn file Word. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm việc làm. Chúc các bạn thành công!

JOBNOW – Tìm việc nhanh hiệu quả chất lượng trong 24h

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

 Website tìm việc làm nhanh : jobnow.com.vn

Xem thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button