Tin tức

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska đực giống

Alaska – Giống chó tuyết đang rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nhiều người yêu thích chúng bởi sự trung thành, thông minh và sự dẻo dai. Vậy giá của loài chó này là bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska đực giống? Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xác nhất.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc quyết định giá bán chó Alaska đực giống đắt hay rẻ. Nguồn cung cấp chó Alaska hiện nay chủ yếu chúng được nhân giống và  sinh ra ở trong nước. Vậy nên giá thành loại này thường không cao, được nhiều  người ưa chuộng vì phù hợp với hầu bao của nhiều người.

Còn những chú chó nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia hay Hàn QUốc thì giá cả cao gấp 2 – 3 lần những con sinh trong nước. Loại này có chất lượng cao hơn và cũng được nhiều người yêu thích, lựa chọn.

Đối với những chú chó Alaska nhập từ Nga về thì giá thành cực “khủng”, đắt gấp 10 – 12 lần sinh trong nước. Mặc dù đắt nhưng  nguồn cung lại khan hiếm. Cho dù bạn có tiền cũng chưa chắc đã mua được bởi  đất nước này luôn hạn chế xuất khẩu để bảo tồn giống chó này.

Chó Alaska nhập khẩu từ Mỹ – quê hương của giống chó này thì đắt gấp 20 lần những con sinh trong nước. Nếu bạn muốn sở hữu chú chó này đồng nghĩa với việc bỏ ra một số tiền lớn.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Dựa vào độ tuổi

Không chỉ đối với chó Alaska đực giống mà giống chó nào độ tuổi cũng quyết định một phần đến giá thành. Thông thường thì giá Alaska trưởng thành sẽ đắt hơn nhiều so với chó con. Quan điểm này có đúng không?

Giá Alaska trưởng thành cao hơn Alaska con bởi chi phí chăm sóc, chế độ ăn uống và huấn luyện rất nhiều. Tuy nhiên những trại chó ít khi bán ra loại này mà để lại với mục đích phối giống.

Những người nuôi thường mua các chú cún từ khi còn nhỏ để tiện cho quá trình chăm sóc. Họ muốn tự tay huấn luyện và nuôi dạy để gắn kết tình cảm với chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình.

Dựa vào độ tuổi

Dựa vào màu sắc của lông

Màu lông cũng được xem là yếu tố không thể thiếu trong việc quyết định giá bán chó Alaska đực giống. Màu lông càng hiếm thì giá thành càng đắt, màu phổ biến có giá rẻ nhất (màu đen – trắng).

Đắt hơn một chút so với màu đen – trắng là xám – trắng, rồi đến nâu đỏ – trắng. Đắt nhất là màu trắng tuyết bởi màu này rất ít và hiếm khi gặp.

Dựa vào kích cỡ size

Dựa vào kích cỡ size thì giống chó Alaska được chia thành 3 loại:

  • Alaska Standard (tiêu chuẩn)
  • Alaska Large Standard (tiêu chuẩn lớn)
  • Alaska Giant (khổng lồ)

Những chú chó Alaska Giant thường sẽ cao hơn Alaska Standard bởi chúng có thân hình to lớn và khỏe mạnh. Alaska khổng lồ cũng được những người yêu thích khuyển cảnh săn lùng.

Dựa vào kích cỡ size

Kết luận

Những thông tin trên đã giúp bạn biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska đực giống để từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình. Hãy ghé đến AZPET để sở hữu một chú Alaska dễ thương và đáng yêu ngay hôm nay bạn nhé.

Xem bài viết khác:

Mức giá bán chó Alaska màu xám trắng là bao nhiêu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska đực giống

Giá bán chó Alaska cái chưa đẻ chi tiết nhất

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button