Tin tức

Tính toán chính xác số lượng tấm pin mặt trời lắp đặt cho gia đình?

Tính toán chính xác số lượng tấm pin mặt trời lắp đặt cho gia đình?

Nhu cầu năng lượng trong ngôi nhà của bạn sẽ xác định số lượng tấm pin bạn cần lắp đặt. Điều này ảnh hưởng đến giá tổng thể của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Để loại bỏ hoàn toàn hóa đơn tiền điện hàng tháng, bạn phải tạo ra 100% lượng điện mà ngôi nhà của bạn cần. Hầu hết các chủ nhà cần từ 25 đến 35 tấm để đạt được sự độc lập hoàn toàn về năng lượng.

Một tấm pin mặt trời thường tạo ra khoảng một kilowatt giờ (kWh) mỗi ngày, vì vậy nếu mức sử dụng kWh hàng ngày của bạn là 30, bạn sẽ cần 30 tấm pin mặt trời để tạo ra tất cả nhu cầu năng lượng của mình. Nếu bạn cần tạo thêm năng lượng để làm nóng hồ bơi hoặc tủ lạnh điều hòa trong hầu hết thời gian của năm, điều này sẽ làm tăng thêm chi phí năng lượng của bạn.

Để ước tính lượng năng lượng bạn sẽ cần, bạn cần biết kilowatt-giờ (kWh) trung bình của mình. Con số này phải được ghi trên hóa đơn điện nước của bạn là “kWh đã sử dụng”. Để biết mức trung bình hàng tháng của bạn, hãy xem các hóa đơn trong năm qua, cộng số kWh đã nêu đã sử dụng và chia cho 12 tháng.

Tiếp theo, chia số kWh trung bình hàng tháng của bạn cho 30 để tính mức trung bình hàng ngày của bạn. Ví dụ: nếu kWh trung bình hàng tháng của bạn là 900, thì kWh trung bình hàng ngày của bạn là 30.

Để tính toán chính xác hơn, hãy thử tính đến những thời điểm không có nhiều năng lượng mặt trời, chẳng hạn như khi trời nhiều mây hoặc vào buổi tối. Có hai cách chính để giải thích điều này:

Pin dự phòng có thể được sử dụng để dự trữ năng lượng khi có sẵn và cung cấp năng lượng cần thiết khi mặt trời không chiếu sáng. Có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời khác nhau, vì vậy hãy nghiên cứu để tìm ra loại phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Thỏa thuận bán lại lượng điện dư thừa cho lưới điện quốc gia có thể giúp bù đắp chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống ban đầu. Nếu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn cung cấp nhiều năng lượng điện hơn so với nhu cầu điện mà ngôi nhà bạn có thể bán lại cho lưới điện quốc gia đây cũng chính là cách kinh doanh mới của người dân và doanh nghiệp để tăng thêm nguồn thu nhập hàng tháng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Những đặc tính của hệ thống năng lượng gió

Những câu hỏi về ảnh hưởng nhiệt trong quá trình hoạt động của tấm pin mặt trời

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button