9 Siêu thị bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam

Các trung tâm thương mại, siêu thị bán lẻ ở Việt Nam ngày càng nhiều do đời sống người dân địa phương phát triển và nhu cầu của du khách khi đến du lịch đất nước xinh đẹp này. Doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đầu tư mạnh vào thị trường bán lẻ tiêu dùng. Do đó, các siêu thị lớn hay các chi nhánh bán lẻ cũng ra đời tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng và Bình Dương.

Dưới đây là danh sách các siêu thị và trung tâm thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

1. AEON Việt Nam – siêu thị lớn tại Việt Nam

AEON được biết đến là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất thế giới với tổng số 179 trung tâm thương mại trong và ngoài Nhật Bản. AEON được thành lập vào năm 1758, với bề dày lịch sử hơn 260 năm.

aeon mall Việt Nam

Hiện tại, tại Việt Nam đã có 4 trung tâm thương mại AEON tại Hà Nội, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh (và một trung tâm thương mại nữa ở Thành phố Hải Phòng sẽ sớm ra mắt). Với hệ thống chuyên nghiệp trong số các trung tâm thương mại AEON, họ có các siêu thị lớn nhất Việt Nam.

Tập đoàn AEON duy trì cam kết bền vững: Khách hàng là trên hết, đi xuyên suốt hoạt động của nó. Nguyên tắc thiết yếu của hệ thống này là hướng tới sự thịnh vượng, hòa bình xã hội thông qua các hoạt động bán lẻ. AEON được sự tin tưởng của khách hàng và mở rộng hoạt động kinh doanh hoạt động tại Việt Nam.

2. Siêu thị Co.op mart

Co.op Mart, một hệ thống bán lẻ thuộc hợp tác thương mại Thành phố Hồ Chí Minh. Co.opmart có nhiều siêu thị nhất, trong đó có 84 siêu thị phủ khắp Việt Nam.

siêu thị Co.op Mart

Ban đầu, từ một siêu thị ở Sài Gòn, Co.opmart đã nhanh chóng phát triển và sau đó trở thành trung tâm mua sắm đáng tin cậy của hàng nghìn người tiêu dùng tại các thành phố. Ngày nay, Co.opmart đã thực sự chuyển mình thành những khu chợ hiện đại, tiện ích phủ khắp cả nước. Với 32 siêu thị ở Hồ Chí Minh, 6 siêu thị ở miền Bắc, 15 siêu thị ở Miền Trung, 4 siêu thị ở Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ có 18 điểm, và 4 điểm ở Tây Nguyên.

Co.opmart Cống Quỳnh là siêu thị đầu tiên được khai trương vào ngày 09/02/1996, tại địa chỉ 189C Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh ra đời đã xóa bỏ tâm lý mua bán nhỏ lẻ. Tạo cơ hội tốt để hỗ trợ CoopMart thêm tự tin khẳng định khả năng của mình trong lĩnh vực bán lẻ. Khách hàng của Co.opMart là công nhân, viên chức và dân số có thu nhập trung bình, là những nhóm đa số trong xã hội.

3. Siêu thị Big C

Big C được quản lý là hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại hiện đại hàng đầu Việt Nam.
Tháng 4/2016, hệ thống siêu thị Big C được bán cho Tập đoàn Central Group của Thái Lan. Big C tiếp tục phát triển tại Việt Nam. Đây là một trong những siêu thị bán các sản phẩm và nhóm khách hàng gần giống như Coopmart.

siêu thị big C

Big C đã phát triển trở thành một hệ thống trung tâm thương mại lớn trải rộng trên 20 các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Các trung tâm bán khoảng 50.000 mặt hàng (95% trong số đó là sản xuất tại Việt Nam), có khoảng 8.000 nhân viên đang làm việc tại đây. Họ đã phục vụ hơn 35 triệu khách hàng đến mua sắm mỗi năm. Big C luôn cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng những nỗ lực không mệt mỏi về các vấn đề khó khăn đến giá cả – chất lượng – dịch vụ.

4. MM Mega Market Việt Nam

MM Mega Market, còn được gọi là Metro (tên đầy đủ trước đây: METRO Cash & Carry Việt Nam), có 19 trung tâm bán lẻ hoạt động trên khắp cả nước, với 3 siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh, 3 siêu thị tại Hà Nội, 1 trung tâm tại các thành phố Biên Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Quy Nhơn, Long Xuyên, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vịnh Hạ Long, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá, Hà Đông.

MM Mega Market Việt Nam

MM Mega Market có lực lượng lao động hơn 5.000 công nhân, là một trong những các công ty sử dụng lao động số lượng lớn tại Việt Nam. Họ luôn cố gắng để có thay đổi về mọi mặt để cải thiện hình ảnh của TTTM, phát triển mới sản phẩm, và đẩy mạnh kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Họ cam kết rằng hàng hóa đã bán tại các siêu thị là hàng nội địa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

5. Lotte Mart

Lotte Mart là hệ thống siêu thị được quản lý bởi Lotte Department, một công ty con của Tập đoàn Lotte nổi tiếng của Hàn Quốc.

Lotte Mart có mặt tại 4 quốc gia ở Châu Á như Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam với hơn 290 TTTM được xây dựng theo phong cách hiện đại, đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Lotte Mart

Tại Việt Nam, Lotte Mart có 14 trung tâm mua sắm. Hầu hết chúng đều nằm ở những vị trí đẹp ở các thành phố lớn, bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hà Nội. Họ có cam kết bán sản phẩm chất lượng và tạo không gian mua sắm thoải mái cho khách hàng.

6. Emart

Emart là một hệ thống mua sắm khác thuộc một tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc. Người đầu tiên khai trương siêu thị tại Việt Nam tại 168 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh, năm 2015.

siêu thị Emart

Trung tâm mua sắm có tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD và diện tích khoảng 11.900 mét vuông được sử dụng cho dịch vụ mua sắm; diện tích xây dựng thực là 19.700 mét vuông. Emart mang đến một môi trường mua sắm hiện đại và tiện lợi với đường hàng không và khu mua sắm hợp vệ sinh. Siêu thị còn chuyên cung cấp các loại sản phẩm, giá ưu đãi cho khách hàng.

Ngoài trưng bày các sản phẩm, hàng hóa hàng ngày, trung tâm thương mại còn tích hợp rất nhiều tiện ích chẳng hạn như khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em, khu ẩm thực, đặc biệt là khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe là dịch vụ đầu tiên tại các siêu thị ở Việt Nam.

7. Winmart

WinMart (tên cũ là Vinmart) là hệ thống siêu thị thuộc tập đoàn Masan, Việt Nam. Hệ thống này khai trương ngày 20 tháng 11 năm 2014. Theo thống kê của Vietnam Report, tính đến tháng 11/2017, VinMart và chuỗi cửa hàng con VinMart+ nằm top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng quan tâm nhất và top 4 trên bảng xếp hạng 10 nhà bán lẻ uy tín năm 2017. Ngày 15 tháng 1 năm 2022, VinMart và VinMart+ chính thức đổi tên thành WinMart và WinMart+

siêu thị winmart

Mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng sẽ được siêu thị WinMart đáp ứng một cách hoàn hảo hệ thống. Bên cạnh đó, các siêu thị mini WinMart + tọa lạc tại hầu hết các vị trí đẹp trên các tuyến phố và các thị trấn nhỏ, tạo ra các phương thức mua sắm sản phẩm hàng ngày cho gia đình nhanh chóng và thuận tiện.

8. Lanchi Mart

Lanchi Mart được quản lý bởi Công ty Lan Chi được thành lập vào năm 1995. Khởi đầu từ một doanh nghiệp cung cấp phân phối hàng tiêu dùng khu vực phía Tây Hà Nội.

Trong suốt 25 năm hoạt động, với kinh nghiệm quý báu phục vụ khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ, Lan Chi Mart trở thành một hệ thống chuyên nghiệp và mạng lưới phân phối quy mô lớn ở miền Bắc Việt Nam.

Lan Chi Mart

Hệ thống Lan Chi Mart có nhiều siêu thị tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Thái Nguyên,… Lan Chi Mart mang đến dịch vụ mua sắm chuyên nghiệp, giá cả ổn định, dịch vụ chu đáo, hỗ trợ người dân tại các thành phố nhỏ hơn ở Miền Bắc Việt Nam, nơi tạo ra hàng trăm nghề nghiệp cho người dân địa phương.

9. Sakura Việt Nam

Công ty TNHH Sakura International Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm trong nước xuất xứ từ Nhật Bản như hàng tiêu dùng, hàng trẻ em, hàng mỹ phẩm, một số đồ gia dụng, thiết bị điện tử, điện tử…

Sakura Việt Nam có 9 chuỗi cửa hàng mua sắm tại Hà Nội. Lần đầu tiên được thành lập vào tháng 9 năm 2011 với tên Sakura Baby Shop, nằm ở một quầy hàng trên tầng 2 Trung tâm thương mại The Garden, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

Siêu thị Sakura

Công ty cam kết tất cả các sản phẩm đều là hàng nội địa Nhật Bản 100%. Sự tin tưởng của khách hàng giúp Sakura phát triển ổn định và chung sống với cuộc sống của người dân Hà Nội.

Thị trường Việt Nam trở nên phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Những điều kiện này là cơ hội và thách thức lớn đối với hoạt động bán lẻ tại Việt Nam. Với danh sách các siêu thị nổi tiếng trên đây, Tapchisongthuong.com hy vọng bạn đã có kế hoạch tốt để đi mua sắm khi đến du lịch đến Việt Nam cho kỳ nghỉ của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định mở siêu thị mini thì có thể tham khảo sử dụng phần mềm quản lý siêu thị mini. Đây là giải pháp toàn diện giúp bạn quản lý sản phẩm chính xác, quản lý doanh thu, lãi lỗ chi tiết và đặc biệt có thể giúp bạn quản lý siêu thị từ xa.

>>> Xem thêm: 

Nguồn: Vietnam Drive

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *