Làm đẹp

Mách bạn bí kíp khắc phục tình trạng răng cửa quá to

Đối với bất cứ ai, khi nhìn vào nụ cười, hàm răng của họ thì răng cửa luôn là thứ đầu tiên thu hút mắt nhìn, vì vậy răng cửa có hình dáng như thế nào, đẹp hay xấu, quyết định khá nhiều đến sự quan tâm của người nhìn. Trên thực tế có nhiều hình dáng răng cửa, nhưng khi răng cửa quá to thì cũng khiến bạn trở nên mất tự tin đi rất nhiều vì nó dẫn đến nhiều tình trạng răng xấu khác nhau. Hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu bài viết sau đây để tìm cách khắc phục răng cửa quá to hiệu quả nhé!

Nếu răng cửa quá to thì khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Nếu răng cửa quá to thì khắc phục thế nào cho hiệu quả?

I. Răng cửa quá to là như thế nào?

Răng cửa quá to là tình trạng thường gặp phải ở mọi độ tuổi, đó là khi răng cửa của bạn có kích cỡ quá lớn so với các răng cửa bên và các răng khác trên cung hàm. Đây là vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, đến chức năng ăn nhai cũng như việc phát âm không chuẩn ở mọi độ tuổi. Thông thường các dạng răng cửa quá to chúng ta thường gặp là:

– Răng cửa quá to và thưa

– Răng cửa đồng thời to và chìa ra ngoài dẫn đến vẩu

– Răng cửa quá to và dài, giống răng chuột

Đọc thêm: Răng sứ có tháo được không?

Top 5 Spa, thẩm mỹ viện giảm béo uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Hydroclean – công nghệ vệ sinh lò nướng Teka hiệu quả

II. Những cách khắc phục khi răng cửa quá to

1. Trám răng cửa

Trám răng cửa là cách khắc phục khi răng cửa quá to và thưa ở mức độ vừa phải, nếu khe hở thưa quá lớn thì miếng trám sẽ dễ bong tróc, không đạt được hiệu quả cao lý tưởng. 

– Ưu điểm: Với phương pháp này, việc thực hiện được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, chỉ cần một lần hẹn với bác sĩ, được thực hiện trong vòng 15 – 20 phút là xong, chi phí hợp túi tiền, lại phù hợp với tính chất của những người có quỹ thời gian không quá thoải mái.

Thực hiện trám răng cửa khi răng cửa to và thưa vừa phải

Thực hiện trám răng cửa khi răng cửa to và thưa vừa phải

– Nhược điểm: Độ bền khi thực hiện trám răng cửa quá to và thưa chỉ đạt hiệu quả tối đa từ 2 – 3 năm, nếu được thực hiện bởi tay nghề các bác sĩ giỏi thì cũng chỉ kéo dài được từ 3 – 5 năm, so sánh với các phương pháp khác thì không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, phương pháp này lại khiến răng trở nên to hơn nữa mới có thể lấp đầy khoảng trống, khiến cho mọi người chú ý đến răng cửa của bạn nhiều hơn, dễ dàng phát hiện miếng trám.

2. Mài răng cửa

Đây là phương pháp được sử dụng cho việc điều chỉnh răng cửa quá to và dài hoặc răng cửa quá to và hô ở mức độ nhẹ, giúp răng ngắn lại, nhỏ lại, giảm bớt hô một cách có hiệu quả. 

Ngoài ra người ta cũng mài răng khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ, đây là bước bắt buộc khi lựa chọn cách làm này. 

– Ưu điểm: đây là cách làm nhanh chóng, dễ thực hiện với chi phí thấp

– Nhược điểm: Nếu bác sĩ có tay nghề không chắc chắn, khi thực hiện mài răng sẽ gây hiện tượng xâm lấn, gây ảnh hưởng đến ngà răng hoặc tủy răng, ê buốt, răng yếu đi, khả năng ăn nhai không còn được như trước. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp nhẹ thì mới bảo tồn được răng tốt về lâu dài.

Thực hiện mài răng cần người bác sĩ có tay nghề cẩn thận, kinh nghiệm

Thực hiện mài răng cần người bác sĩ có tay nghề cẩn thận, kinh nghiệm

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp được ưa chuộng trong mọi trường hợp, chỉ trừ khi răng cửa quá to và quá hô, mọc chen chúc nhau khiến cho cách làm này bị mất tác dụng.

– Ưu điểm: Mão răng sứ được chụp bên ngoài cùi răng thật, màu sắc giống y như răng thật, thẩm mỹ cao, lại có tuổi thọ lên đến 20 năm

– Nhược điểm: Khi thực hiện cách này thì phải mài cùi răng, cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến phần tủy răng, gây đau buốt và khiến răng dần yếu đi.

4. Niềng răng cửa

Cách làm niềng răng cửa thường được sử dụng khi răng cửa to và hô, hoặc to và thưa. 

– Ưu điểm: Cách làm này được đánh giá cao bởi nó triệt để và an toàn chỉ trong một lần chỉnh sửa.

– Nhược điểm: Phương pháp này tốn nhiều thời gian và chi phí hơn hẳn các cách đã nêu trên, gây nhiều khó khăn để người bệnh có thể tiếp cận.

Niềng răng cửa thực hiện chỉ một lần mà hiệu quả là mãi mãi

Niềng răng cửa thực hiện chỉ một lần mà hiệu quả là mãi mãi

Quả thật răng cửa quá to sẽ không phải là một vấn đề quá lớn nếu bạn đã tìm ra được giải pháp khắc phục phù hợp cho mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được những thông tin mà mình luôn muốn tìm hiểu!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button