Mẹo lăn sơn tường đều, mịn màng nhất

Sơn là khâu thi công sơn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động gây hại đến từ môi trường xung quanh và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Làm sao để có được lớp sơn tường nhà đều, mịn màng và bền bỉ nhất là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu ngay những mẹo lăn sơn tường giúp bạn có được bề mặt sơn nhà hoàn hảo nhất!

1. Lập kế hoạch và quy trình thi công lăn sơn tường nhà hoàn hảo nhất

Để có được lớp sơn tường nhà hoàn mỹ nhất, bạn cần phải có kế hoạch sơn nhà đúng quy trình và được lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết, đầy đủ nhất.

lăn sơn tường 1

  • Bạn nên có kế hoạch cho những loại sơn nhà nào tốt nhất, thi công loại sơn phù hợp cho từng loại bề mặt của ngôi nhà.
  • Lựa chọn bột bả trét phù hợp với công trình thi công cũng ưa tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất có thể.
  • Tính toán diện tích bề mặt nhà cần thi công lăn sơn tường và mua đủ số lượng sơn tránh không sử dụng hết gây lãng phí.
  • Tính toán số lớp sơn dự tính bao gồm số lớp sơn tiêu chuẩn về sơn lót và sơn phủ.

2. Chuẩn bị dụng cụ

Để có được lớp sơn tường nhà bền đẹp nhất, khâu chuẩn bị bề mặt dụng cụ là một trong những khâu quan trọng không thể thiếu. Bạn cần tiến hành sử dụng  và chọn lựa những dụng cụ cần thiết cho khâu thi công lăn sơn tường như: chổi sơn, cọ lăn, chổi quét sơn dạng to nhỏ, gây sơn, giàn giáo, dây an toàn, con lăn rulo, thang đứng…

lăn sơn tường 2

Ngoài ra, những vật liệu không thể thiếu có thể kể đến như nước, xăng và một số dung môi pha sơn khác.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Thi công lăn sơn tường bền đẹp, mịn màng nhất

lăn sơn tường 3

3.1 Chuẩn bị bề mặt thi công sơn

Để thi công sơn, khâu quan trọng nhất không thể bỏ qua đó chính là khâu thực hiện chuẩn bị bề mặt. Để có được lớp sơn tường nhà bền, mịn màng và đẹp mắt nhất đòi hỏi phải có bề mặt được chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng đạt chuẩn nhất.

Bạn cần phải vệ sinh và xử lý bề mặt tường nhà một cách đảm bảo nhất trước khi thi công sơn:

  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công sơn, đảm bảo không còn tồn tại những tạp chất dư thừa cũng như những vụn vôi vữa dưa thừa.
  • Đảm bảo bề mặt tường sắp thi công sơn không bị nhiễm muối.
  • Sử dụng bàn chải sắt hoặc nhám làm bằng phẳng bề mặt tường nhà trước khi thi công lăn sơn tường giúp lớp sơn có thể lên màu bền và mịn màng nhất.
  • Thi công trám và bít những vết lồi lõm, khuyết điểm trên bề mặt tường nhà đểc ó được bề mặt bằng phẳng, mịn màng nhất.

3.2 Thi công lớp sơn lót

Sơn lót là lớp sơn không thể thiếu trong quy trình thi công lăn sơn tường giúp cho lớp sơn nhà được bền bỉ và mịn màng nhất. Lớp sơn lót có vai trò như lớp sơn trung gian giúp cho lớp sơn phủ và bề mặt tường nhà được bám dính tốt hơn, hạn chế tình trạng bong tróc đồng thời tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường nhà bạn.

Nên thi công ít nhất từ 1-2 lớp sơn lót giúp tăng hiệu quả bảo vệ của tường nhà bạn và giúp cho ngôi nhà có được lớp sơn tường bền và mịn màng nhất. Đây là bước quan trọng không thể thiếu trong các bài viết về mẹo lăn sơn tường mà chúng tôi đã tổng hợp.

3.3 Thi công sơn phủ

Thi công lăn sơn tường với lớp sơn phủ là khâu thi công hoàn thiện cuối cùng trong quy trình thi công sơn nhà. Lớp sơn phủ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi những tác động bên ngoài và các hoạt động gây lấm bẩn tường nhà của bạn. Bên cạnh đó, sơn phủ với những màu sắc đa dạng và phong phú giúp cho bề mặt tường nhà bạn tăng tính thẩm và nâng cao giá trị của kiến trúc ngôi nhà.

Bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về mẹo lăn sơn nhà giúp cho ngôi nhà của bạn có được lớp sơn tường bền bỉ, đẹp và mịn màng nhất giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn có thể thi công sơn nhà một cách tốt nhất.

> Xem thêm tiêu chí đánh giá sơn tốt nhất tại:

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *