Cách chọn màu sơn phòng khách chuẩn phong thuỷ nhất

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Việc chọn màu sơn phòng khách cần dựa vào các yếu tố phong thuỷ từ lâu đã được coi như điều bắt buộc và ngày càng được nhiều người quan tâm. Để chọn được màu sơn đẹp nhất, tôn lên giá trị của ngôi nhà và chuẩn phong thuỷ nhất giúp mang lại cho gia chủ may mắn và tài lộc, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Chọn màu sơn phòng khách theo hướng cửa chính

Cửa chính ra vào là nơi tiếp xúc và giao thoa giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài nhà. Cửa chính mang ý nghĩa đón nhận luồng không khí trong lành và những may mắn, tài lộc cho không gian ngôi nhà của bạn.

Xác định được hướng của cửa chính thuộc các hướng chính như Đông, Tây, Nam, Bắc (Tứ chính) hoặc các hướng chếch thuộc Tứ ngung bạn có thể xác định được màu sơn phù hợp với phong thuỷ hướng đó.

màu sơn phòng khách 1

Những căn phòng có cửa chính hướng về hướng Tây tốt nhất nên chọn những màu sơn như xanh lục. Đây là màu sơn phù hợp nhất với phong thuỷ hướng Tây và giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của mình.

Đối với những ngôi nhà có hướng của chính phòng khách nằm ở hướng Đông nên chọn những màu sơn như vàng, nâu hoặc màu nâu đất là những màu chuẩn phong thuỷ nhất. Màu cafe cũng là một trong những màu sắc được đánh giá cao về cả tính thẩm mỹ lẫn phong thuỷ trong thi công sơn nhà.

Các gam màu đậm như đỏ, tím, cam hay hồng nhạt là những gam màu phù hợp nhất cho không gian phòng khách có cửa chính hướng về hướng Bắc mang lại không gian sống nổi bật và ấn tượng nhất.

Phòng khách có cửa chính hướng về hướng Nam tốt nhất nên chọn những màu son như trắng và xám nhạt. Màu sơn này không những trung tính, nhẹ nhàng, dễ dàng kết hợp với những màu sơn khác mà còn đem lại cho không gian phòng khách của bạn sự tinh tế và hài hòa nhất.

Đối với những phòng khách có hướng của chính là hướng Tứ Ngung như Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc có thể chọn màu sơn phòng khách màu xanh dương hoặc xanh lá đẹp nhất tăng tính thẩm mỹ và chuẩn phong thuỷ theo hướng nhà giúp mang lại may mắn và tài lộc cho không gian ngôi nhà của bạn.

2. Chọn màu sơn phòng khách theo màu phong thuỷ bản mệnh

Phòng khách là không gian đầu tiên khi khách bước vào nhà. Đây là không gian tiếp khách, nơi mà người ngoài có thể bước đầu đánh giá được phong cách, lối sống và đẳng cấp của gia chủ. Việc chọn màu sơn phòng khách tốt nhất cần phải dựa vào phong thủy bản mệnh của chủ nhân ngôi nhà đó.

2.1 Màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

màu sơn phòng khách 2

Những gam màu thuộc màu sắc tương sinh của gia chủ mệnh Kim đó chính là những màu như: xanh lá, màu trắng, màu bạc, vàng và những màu có ánh kim…Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên những màu sắc của mệnh Thổ cung là những màu sắc phù hợp dùng để làm màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim.

Màu đỏ, màu hồng và vàng là những màu sắc mà gia chủ mệnh Kim nên tránh không chọn làm màu sơn phòng khách bởi những màu này là những màu sắc bản mệnh của mệnh Hoả, và Hoả lại khắc Kim. Sơn những màu này cho không gian phòng khách có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều những điều xui xẻo, kém may mắn. Bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn màu sơn phong thủy cho không gian phòng khách của mình.

2.2 Màu sơn phòng khách cho mệnh Mộc

màu sơn phòng khách 3

Gia chủ mệnh Mộc thường chọn những màu sơn nhẹ nhàng, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên làm màu sơn chủ đạo bởi mệnh Mộc là cây cối, thích hợp với những màu sắc của thiên nhiên và cây cỏ như xanh lá, xanh rêu, nâu đất…

Trong ngũ hành tương sinh, Thuỷ sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên những màu sắc của mệnh Thuỷ như xanh dương, xanh coban, xanh den.. sẽ là màu sắc phù hợp với không gian phòng khách của bạn và nên tránh những màu sắc bản mệnh của mệnh Kim như màu vàng, bạc, những màu ánh kim…

Nên dựa vào từng thiết kế và không gian xung quanh để bạn có thể lựa chọn được cho mình màu sơn đẹp nhất cho không gian phòng ngủ của mình.

>> Bài viết nổi bật:

2.3 Mệnh Thuỷ nên sơn phòng khách màu gì?

màu sơn phòng khách 4

Màu sắc bản mệnh của mệnh Thuỷ là màu xanh dương, gia chủ mệnh Thuỷ thi công chọn màu sơn phòng khách nên chọn những màu như xanh ngọc, xanh coban, xanh đen, và những sắc độ khác nhau khác của màu xanh dương. Tone màu này mang lại sự yên bình, gần gũi với thiên nhiên tạo cho con người ta cảm giác thư thái, dễ chịu

2.4 màu sơn phòng khách cho người mệnh Hoả

màu sơn phòng khách 5

Những màu sắc như đổ, hồng, cam, tìm là những màu sơn đẹp nhất cho gia chủ mệnh Hoả giúp để lại ấn tượng tốt nhất và mạng lại không gian ngôi nhà sự nổi bật, độc đáo nhất. Nên tuỳ vào thiết kế và không gian diện tích nhà bạn mà bại cũng có thể lựa chọn cho mình màu sắc tốt nhất với sắc độ đậm hơn như hồng pastel…

2.5 Gia chủ mệnh Thổ chọn màu sơn phòng khách

màu sơn phòng khách 6

Màu sơn phòng khách tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ là những màu sơn như cam đất, cam nhạt, màu nâu, nâu nhạt, nâu đất…Những gam màu này là gam màu hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh thổ giúp đem lại may mắn và tài lộc.

Bởi vì Mộc khắc Thổ vì vậy mà gia chủ mệnh thổ cần tránh những màu sắc thuộc bản mệnh của mệnh thổ như màu xanh rêu, xanh lá…

3. Những lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

màu sơn phòng khách 7

  • Nên chọn màu sơn sao cho phù hợp với diện tích căn phòng
  • Màu sơn phòng khách cần phải đồng nhất và làm tôn lên gai strij của phong cách thiết kế
  • Tuân thủ đúng nguyên tắc phối màu 60-3-10 cho không gian phòng khách nhà bạn
  • Cân nhắc, lựa chọn kỹ càng màu sơn phòng khách dựa vào các yếu tố hướng và bản mệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn màu sơn phòng khách chuẩn phong thuỷ nhất, mang lại may mắn và tài lộc cho không gian ngôi nhà ucar bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp và đẹp nhất cho không gian phòng khách của mình.

>> Xem thêm những màu sơn nhà đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *