Tin tức

Đồng hồ Casio Water Resist 50m là gì? Sử dụng nó trong trường hợp nào?

Đồng hồ Casio Water Resist 50m là gì? Sử dụng nó trong trường hợp nào?

Đối với những người có biết ít nhiều về đồng hồ đeo tay nói chung và Casio nói riêng thì chỉ số chống nước water resist – WR là một chi tiết rất quen thuộc trên đồng hồ. Mức độ chống nước của một chiếc đồng hồ được phân theo 4 cấp độ bao gồm 30m, 50m, 100m, 200m. Hôm nay hãy dành thời gian để cùng chúng tôi tìm hiểu về những chiếc đồng hồ Casio Water Resist 50m để hiểu về nó cũng như cách sử dụng nó tốt nhất bạn nhé.

1. Đồng hồ Casio Water Resist 50m là gì?

Đối với những người không am hiểu nhiều về đồng hồ thì khi nhìn thấy ký hiệu WR50M trên mặt đồng hồ họ sẽ có thể nhầm rằng đây là mã của sản phẩm đồng hồ đó. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn không chính xác bởi đây thực chất là ký hiệu về khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Casio chính hãng.

WR50M có nghĩa là nó có khả năng chống nước 50m tương đương với 5ATM. Đây là dấu hiệu cho thấy đồng hồ của bạn có thể chịu được áp suất ở độ sâu như vậy nhưng theo thời gian sử dụng thì độ chịu nước này hoàn toàn có thể bị giảm đi đấy bạn nhé. Khả năng chống nước của một chiếc đồng hồ Casio Water Resist 50m bạn có thể xem ở ngay trên mặt đồng hồ, phần nắp sau của nó hay là thông qua sách hướng dẫn sử dụng.

Thông thường khả năng chống nước của đồng hồ Casio ở hiển thị ngay trên mặt đồng hồ.

2. Đồng hồ Casio Water Resist 50m có khả năng chống nước như thế nào?

Với khả năng chống nước 50m thì những chiếc đồng hồ Casio Water Resist này có thể sử dụng được trong các trường hợp như sau:

+ Đầu tiên với chiếc đồng hồ này bạn có thể rửa tay dưới vòi nước mạnh mà không cần phải đắn đo hay lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu như chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu dây da thì cần lưu ý khi để nó tiếp xúc với nước vì nó có thể khiến dây bị hôi và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

+ Những chiếc đồng hồ Casio Water Resist 50m này bạn cũng có thể yên tâm sử dụng khi gặp phải trời mưa dù là mưa to hay mưa lớn vì khả năng chống nước của nó là tương đối tốt rồi. Tuy nhiên, khi gặp những điều kiện không thuận lợi như thế thì bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng các núm điều chỉnh trên đồng hồ đã được đóng chặt bạn nhé. Tuyệt đối không nên chỉnh giờ hay sử dụng các tính năng sử dụng các nút chỉnh đó trong môi trường nước hay đi mưa.

+ Bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ chống nước Casio 50M khi tắm bồn hay tắm vòi hoa sen nhưng tất nhiên là không nên ngâm nó trong nước quá lâu. Thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất mà bạn có thể ngâm chiếc đồng hồ này trong nước là không quá 1 giờ.

+ Chiếc đồng hồ này thì không thích hợp với các hoạt động tắm biển, bơi lội hay lặn vì thế nếu bạn thường xuyên phải tham gia các hoạt động như vậy thì nên tháo đồng hồ Casio Water Resist 50m này ra hoặc là sử dụng các loại đồng hồ có khả năng chống nước cao hơn như những loại có độ chống nước là 100m hay 200m.

Casio Water Resist 50m chỉ có khả năng chống nước trong một số trường hợp nhất định

Trên đây là những tìm hiểu sơ bộ về những chiếc đồng hồ Casio Water Resist 50m và những tình huống bạn có thể sử dụng chúng mà vẫn đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc đồng hồ với khả năng chống nước 50m như vậy thì hãy đọc kỹ bài viết của chúng tôi để hiểu và sử dụng nó đúng cách nhất nhé. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý, phù hợp và tuyệt vời nhất cho mình.

Xem thêm:

https://tapchisongthuong.com/nen-lua-chon-dong-ho-cho-tre-em-cua-thuong-hieu-nao/

https://tapchisongthuong.com/mun-va-nhung-nguyen-nhan-gay-ra-mun/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button