Nội thất

Giường ba tầng trẻ em có ưu và nhược điểm như thế nào?

Giường hai tầng, giường ba tầng trẻ em là sản phẩm nội thất ngày càng được cha mẹ lựa chọn nhiều hơn cho phòng ngủ của các con. Với những gia đình có đông con, giường tầng là một giải pháp tuyệt vời để tạo cho các con không gian riêng tư mà vẫn tiết kiệm được diện tích. Hãy cũng tìm hiểu kỹ hơn về ưu nhược điểm của giường ba tầng cho trẻ em trước khi quyết định mua.

Ưu điểm của giường ba tầng trẻ em là gì?

Giường ba tầng trẻ em có thiết kế như ba chiếc giường đơn nhưng được xếp chồng lên nhau, giúp tận dụng không gian chiều cao hơn là dưới sàn nhà.  Các bé sẽ có cho mình những không gian riêng để nghỉ ngơi, học tập thư giãn…

Giường ba tầng cũng có thiết kế thêm các thanh chắn xung quanh, vì thế luôn đảm bảo sự an toàn cho bé khi ngủ. Ở tầng dưới có thêm những ngăn đựng đồ để mẹ có thể cất giữ đồ đạc vào trong cho gọn gàng. Phần cầu thang đi chuyển lên xuống cũng là bằng gỗ, dạng hộp hoặc thang bình thường như luôn đảm bảo sự an toàn.

Giường ba tầng trẻ em có ưu và nhược điểm như thế nào?

Sự xuất hiện của giường ba tầng trẻ em cũng là một trong số những giải pháp sắp xếp đồ nội thất một tiết kiệm không gian, giá thành lại rẻ và dễ dàng kết hợp với những món đồ khác trong phòng, lại còn đa dạng về công năng sử dụng.

Giường ba tầng trẻ em có ưu và nhược điểm như thế nào?

Nhược điểm của giường ba tầng trẻ em là gì?

Thường thì so với giường hai tầng, giường ba tầng trẻ em ít được lựa chọn hơn bởi tính an toàn. Loại giường này có độ cao quá xa so với mặt sàn nhà, vì thế cha mẹ lo ngại khi con ngủ hay di chuyển lên xuống, chơi đùa sẽ dễ bị ngã hơn, nhất là với những bé còn nhỏ.

Cũng bởi độ cao lớn hơn so với bình thường, nên cha mẹ luôn lo lắng tới việc các khớp nối sẽ không được chắc chắn, khi các con hoạt động sẽ rung lắc vừa không đảm bảo an toàn, vừa làm ảnh hưởng tới xung quanh.

Giường ba tầng trẻ em có ưu và nhược điểm như thế nào?

Khi mua giường tầng cho con, chúng ta luôn phải đề cao tính an toàn và công năng sử dụng, giường ba tầng trẻ em mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tính an toàn thường không được đảm bảo, vì thế cha mẹ nên cân nhắc cẩn thẩn hơn.

Thay vì lựa chọn giường ba tầng, cha mẹ có thể chọn những mẫu giường hai tầng sẽ an toàn hơn. Hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng nội thất cung cấp đa dạng các mẫu giường tầng giá rẻ để chúng ta có thể tham khảo kỹ hơn. Để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng, nên ưu tiên chất liệu gỗ, nhất là gỗ tự nhiên cho các mẫu giường, vì chúng khá là nặng, có độ chắc chắn hơn so với những giường khác.

 

XemThêm:

bàn ăn thông minh gỗ tự nhiên

giá bàn ăn thông minh

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button