Ghế sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

Phòng khách là đại diện cho tính cách của bạn. Khi có những vị khách đến, chắc chắn căn phòng này là nơi đầu tiên họ nhìn thấy từ nhà bạn. Ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực về ngôi nhà của bạn cũng có thể được hình thành từ không gian thường nằm ở phía trước của ngôi nhà sau lối vào này. Ghế sofa hoặc ghế phòng khách tô điểm cho căn phòng không thể tách rời khỏi sự quan sát của khách đến thăm nhà bạn.

Vì lý do này, không cần phải bận tâm khi ai đó nghĩ rằng khó thiết kế phòng khách của mình theo cách có thể có được ấn tượng nghệ thuật sâu sắc cho mọi người nhìn thấy nó. Bạn cũng có thể nằm trong số những người đó. Khi thiết kế phòng khách, tất nhiên bạn không thể bỏ bất kỳ đồ nội thất nào được yêu cầu phải có trong một phòng này, đó là sự tồn tại của ghế sofa hoặc ghế trong phòng khách

Hãy thử tưởng tượng phòng khách mà không có sự hiện diện của ghế sofa hay ghế phòng khách? Chắc chắn khi có ai đó đến nhà bạn, bạn sẽ bối rối về nơi để giải trí cho họ. Có phải là không thể không để họ đứng lâu trong một căn phòng cũ trong khi trò chuyện đủ lâu?

Vâng, ngồi trong phòng khách thực sự là một trong những đồ nội thất quan trọng vì vậy bạn cần suy nghĩ cẩn thận khi muốn mua nó. Một số người thích ghế sofa để trang trí phòng khách. Một số người khác thích ghế phòng khách là đồ nội thất chính trong phòng trước nhà. Còn bản thân bạn thì sao? Hoặc có thể, bạn nằm trong số những người vẫn còn bối rối về việc xác định?

Trước khi quyết định mua ghế sofa phòng khách, có một vài điều bạn cần xem xét về mặt thẩm mỹ và sự thoải mái. Khi nói đến giá riêng của họ, cả hai đều tương đối bất bình đẳng về giá. Vâng, đây là một số cân nhắc mà SofaZ khuyên bạn rằng phòng khách của bạn vẫn trông đẹp và ngọt ngào, cả với ghế sofa và ghế phòng khách được chọn.

Xác định khái niệm đầu tiên

Sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

Cho dù ghế sofa phòng khách tốt như thế nào bạn chọn sẽ không trông hấp dẫn nếu đồ nội thất không phù hợp với khái niệm của căn phòng bạn muốn trình bày. Do đó, trước khi mua đồ nội thất chính từ phòng khách, trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn muốn sử dụng khái niệm nào trong phòng? Bạn muốn một phòng khách theo phong cách tối giản đơn giản, cổ điển thanh lịch, hay sang trọng tồi tàn đó là xu hướng mới nhất?

Nếu bạn chọn một khái niệm tối giản, tốt hơn bạn nên chọn một chiếc ghế sofa làm chỗ ngồi trong phòng trước của ngôi nhà của bạn. Ghế sofa có thể thể hiện một ấn tượng đơn giản so với ghế phòng khách. Bạn cũng không cần phải mang theo nhiều số lượng ghế sofa vì với hai chiếc ghế sofa ba chỗ ngồi , phòng khách của bạn có thể được nhiều người ghé thăm cùng một lúc.

Xem thêm:  Ghế sofa phòng khách với kích thước phù hợp với nhiều người

Sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

Ngược lại, nếu bạn muốn chọn một khái niệm cổ điển , sẽ không bao giờ đau lòng khi cố gắng đặt một chiếc ghế phòng khách trong phòng. Mẫu ghế phòng khách trung bình thường được sử dụng là ghế bành hoặc ghế dễ dàng. Giá cho một mô hình ghế như vậy là tương đối không phá vỡ ngân sách của bạn. 

Cuối cùng, có khái niệm shabby chic có vẻ nữ tính và yêu thích đối với bạn. Khái niệm của căn phòng này là rất có thể kết hợp ghế sofa và ghế phòng khách trong một phòng. Yêu cầu, tìm kiếm một ghế phòng khách hoặc ghế sofa với màu hoa. Shabby chic thường được xác định là kinh điển hiện đại, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng phải tìm một chiếc ghế sofa có khung rộng để tạo ấn tượng đó. Sự kết hợp giữa giường sofa tối giản và ghế phòng khách với các sắc thái hoa tối giản có thể thể hiện những sắc thái sang trọng, nhẹ nhàng và ngọt ngào.

Lưu ý diện tích phòng khách

Sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

Ngoài khái niệm, kích thước của phòng khách cũng phải được xem xét chín chắn trước khi quyết định mua ghế sofa hoặc ghế phòng khách. Tuy nhiên, cả hai đồ nội thất này sẽ trông tốt hơn nếu được đặt trong một căn phòng phù hợp. Đừng để đồ nội thất chính trong phòng khách thậm chí làm cho căn phòng trông quá hẹp hoặc thậm chí quá trống rỗng.

Sự hiện diện của một chiếc ghế sofa tối giản rất phù hợp với bạn chỉ có một phòng khách với kích thước nhỏ. Sofa góc hình dạng chữ L hoặc sofa ba chỗ ngồi có thể là câu trả lời cho rất nhiều không gian chỗ ngồi có hạn, mà không cần phải tốn nhiều diện tích. Do đó, bạn vẫn có đủ không gian để đặt các đồ nội thất khác, chẳng hạn như tủ hoặc bàn góc để trang trí một căn phòng ngọt ngào. Bây giờ, hãy thử so sánh nó với việc sử dụng ghế phòng khách.

Kích thước của ghế phòng khách nhỏ hơn ghế sofa nếu được đo trên mỗi đơn vị. Tuy nhiên, như đã thảo luận ở trên, không thể không đặt một hoặc hai chiếc ghế trong phòng khách? Ít nhất, nếu bạn muốn phòng khách của bạn chỉ sử dụng ghế, hãy cung cấp ba đến bốn ghế để khi khách đến, bạn không cần phải bối rối khi tìm kiếm thêm ghế.

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn ghế sofa, mỗi chiếc ghế phòng khách có một khung đủ lớn để chiếm nhiều không gian hơn. Nếu phòng khách của bạn tương đối hẹp, không nên sử dụng tổng thể ghế phòng khách. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có một chiếc ghế trong phòng khách của bạn, kết hợp nó với ghế sofa không phải là một điều xấu.

Sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

Vâng, đối với không gian hạn chế, bạn có thể ghép hai ghế phòng khách với một ghế sofa hai chỗ để tiết kiệm và làm đẹp căn phòng. Một trường hợp khác nếu căn phòng của bạn rộng rãi, bạn có thể tự do đặt đồ nội thất bạn muốn. Kết hợp ghế phòng khách với ghế sofa có thể là một sự kết hợp đẹp cho phòng khách rộng rãi.

Muốn có một chiếc ghế sofa hoặc một chiếc ghế trong phòng khách, thực sự cả hai chỉ phù hợp để được đặt trong phòng tiếp tân của nơi cư trú của bạn. Tuy nhiên, hai điều cần cân nhắc ở trên cần được xem xét bởi vì bạn không chỉ muốn phòng khách của mình trông đầy đủ đồ đạc, phải không? Ấn tượng đẹp và thoải mái, tất nhiên, mọi người đều mong đợi có mặt trong phòng khách của mình.

Sofa hay ghế, loại nào phù hợp nhất với bạn?

Ngân sách bạn cần chuẩn bị để mua ghế sofa hoặc ghế trong phòng khách của bạn không có nhiều khác biệt. Chính xác những gì bạn cần suy nghĩ cẩn thận là mức độ thoải mái của những vị khách ngồi ở nơi đó. Không có vấn đề với ghế sofa có thể thoải mái chiếm đến một giờ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một chiếc ghế, hãy chắc chắn rằng ghế được phủ bọt để bất kỳ ai ngồi trên nó cảm thấy như ở nhà trong một thời gian dài.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Làm quen với bản thân và gia đình với thiết kế phòng khách thoải mái và thư giãn với những mẹo này!

– 7 sáng tạo ghế sofa phòng khách trong căn phòng nhỏ
 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *