Tin tức

Sơn Epoxy và sơn sàn epoxy có gì khác nhau

Epoxy tín phát  Cung cấp các loại sơn epoxy và sơn phủ chất lượng cao, sơn epoxy và sơn sàn epoxy, (chúng tôi cũng áp dụng các lớp phủ sàn epoxy) thường được đóng gói thành hai phần được trộn trước khi thi công.

Thành phần hóa học của sơn Epoxy và sơn sàn epoxy

Hai phần bao gồm 1) nhựa epoxy được liên kết chéo với 2) chất đồng phản ứng hoặc chất làm cứng. Sơn và sơn epoxy được xây dựng dựa trên các yêu cầu về hiệu suất cho sản phẩm cuối cùng. Khi được xúc tác và áp dụng đúng cách, epoxies tạo ra một kết thúc cứng, hóa chất và dung môi. Chúng thường được sử dụng trên bê tông và thép để chống lại nước, kiềm và axit. Chính sự lựa chọn và kết hợp cụ thể của thành phần epoxy và thành phần chất làm cứng quyết định các đặc tính cuối cùng và sự phù hợp của lớp phủ epoxy trong một môi trường nhất định.

Những yêu cầu áp dụng và thi công sơn epoxy

Các loại bề mặt.

Thép, bê tông, vv Nó có phù hợp cho lớp phủ và tiếp xúc với môi trường không?

Chuẩn bị bề mặt

Các yêu cầu có đầy đủ không?

Nhiệt độ 

Thông thường trên 55ºF trong 72 giờ đầu tiên sấy khô và ít nhất 5ºF trên điểm sương.

Độ ẩm

Thông thường dưới 85% yêu cầu.

Phương pháp ứng dụng Sơn Epoxy và sơn sàn epoxy

Cân nhắc chi phí

Chi phí cho mỗi triệu mét vuông mỗi năm tuổi thọ.

Là lớp phủ có thể tuân thủ các thông số kỹ thuật?

Không khí

Chuyển động Đều rất quan trọng là có không khí trong lành lưu thông trên bề mặt trong quá trình sấy.

Lợi ích của sơn Epoxy và sơn

Sơn và sơn Epoxy được sử dụng vì chúng có khả năng chống nước và hóa chất vượt trội, cực kỳ bền và có độ bám dính tuyệt vời với nhiều loại chất nền. Chúng là sơn hai gói có nghĩa là chúng bao gồm hai thành phần (một bazơ và một chất đóng rắn) phải được trộn với nhau theo đúng tỷ lệ trước khi sử dụng.

Một nhược điểm của các sản phẩm gốc epoxy là chúng có khả năng chống ánh sáng cực tím kém. Trong thực tế, điều này có nghĩa là nếu để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài các sản phẩm epoxy màu vàng và cặn trắng sẽ hình thành trên bề mặt sơn – một quá trình được gọi là phấn. Đây hoàn toàn là một vấn đề thẩm mỹ và không can thiệp vào hóa học của sơn, nhưng có thể dễ dàng tránh được bằng cách phủ lớp epoxy lên trên bằng một lớp phủ phù hợp.

Như đã đề cập trước đây, các sản phẩm epoxy bao gồm hai thành phần phải được trộn với nhau trước khi ứng dụng. Cùng tìm hiểu thêm, Sơn Epoxy là gì ?

Khi các thành phần đã được kết hợp, chúng phải được áp dụng trong một giới hạn thời gian xác định – điều này được gọi là tuổi thọ nồi. Tuổi thọ của chậu có thể thay đổi từ bất cứ thứ gì từ vài phút đến vài giờ và phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Một khi tuổi thọ của nồi đã vượt quá, epoxy sẽ  cứng và nhớt để ứng dụng tiếp tục.

Thời gian tốt nhất để sơn lại epoxy là trước khi lớp sơn đầu tiên được xử lý hoàn toàn (điều này thay đổi giữa các sản phẩm), trong vòng 48 giờ như một quy tắc chung. Điều này đảm bảo rằng các lớp phủ sẽ tạo thành một liên kết hóa học cũng như liên kết vật lý với nhau.

Một vấn đề cần lưu ý khi áp dụng epoxys là chúng có khả năng gây ra một hiện tượng được gọi là khăn amine đỏ bề mặt. Điều này phổ biến hơn trong quá trình sử dụng bằng cách phun không có không khí và xảy ra khi các phân tử amin trong epoxy phản ứng với độ ẩm và carbon dioxide trong không khí. Kết quả là một lớp phủ sáp trắng trên bề mặt sơn cản trở sự bám dính của các lớp phủ tiếp theo. Có thể ngăn ngừa đỏ mặt bằng cách bao gồm thời gian cảm ứng (để hỗn hợp kết hợp trong một thời gian ngắn trước khi sử dụng) và tránh sử dụng trong điều kiện ẩm ướt hoặc điều kiện gần điểm sương.

>> Xem thêm:

https://tapchisongthuong.com/meo-tay-da-chet-cho-body-tai-nha-tu-nhien-hieu-qua-va-don-gian/

https://tapchisongthuong.com/tim-dia-chi-ban-dong-trung-ha-thao-ha-noi/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button