Tổng quan về shophouse khối đế

Shophouse khối đế là một loại mô hình của shophouse – nhà ở kiểu mới có sự kiết hợp mục đích để ở và cửa hàng kinh doanh thương mại. Ngoài ra, shophouse còn được gọi là nhà phố thương mại thông minh, tối ưu công năng sử dụng của chủ sở hữu từ mục đích ở đến kinh doanh.

Shophouse khối đế là gì?

Shophose khối đế là: là phần tầng dịch vụ của một chung cư có thể kết hợp kinh doanh thương mại và để ở. Nên khi thực hiện một dự án đầu tư thì sẽ nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước về việc thuê đất và bàn giao lại sau một thời gian nhất định.

Ưu và nhược điểm của shophouse khối đế?

Ưu điểm

Shophouse khối đế là sản phẩm đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Đây cũng chính là loại hình sản phẩm mang lại tỉ suất cho thuê cao nhất với tất cả các loại hình bất động sản bởi những yếu tố sau:
Các khu vực đường phố lớn thì mặt bằng mở cửa hàng buôn bán phải bỏ ra số tiền rất lớn và bị phụ thuộc thời gian vào đơn vị cho thuê. Vì vậy shophouse sẽ giúp bạn thực hiện được những kế hoạch mình muốn. Shophouse khối đế là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn, là thị trường tiềm năng xuất phát từ chính nhu cầu tiêu thu từ cư dân của dự án và vùng lân cận.
Vị trí thuận lợi, đông dân cư
Các căn shophouse thường nằm ở tầng trệt của tòa chung cư, thường quay ra mặt đường lớn hoặc nhìn vào nội khu, đông người lưu thông nên shophouse dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính cư dân trong khu đô thị, đảm bảo shophouse kinh doanh được thuận lợi.
Số lượng shophouse khan hiếm
Số lượng shophouse chiểm tỉ lệ rất ít so với số lượng căn hộ trong khu dân cư, lại nằm ở những vị trí đẹp thuận tiện nên việc mua sắm tại shophouse lại càng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Sử dụng đa năng
Shophouse khối đế có thể sử dụng như sau:

Với lợi thế về vị trí nên shophouse khối đế vừa có thể kinh doanh hoặc có thể làm văn phòng đại diện cho công ty, tập đoàn.

  • Cho thuê cửa hàng.
  • Cho thuê văn phòng.

Di chuyển dễ dàng
Vị trí xây dựng của shophouse khối đế gần lối lên xuống của chung cư, mặt đường chính hoặc sảnh chính của tòa nhà, nên dễ dàng tiếp cận được cư dân trong dự án.
Tỉ suất cho thuê và tính thanh khoản cao.
Yếu tố hấp dẫn của shophouse loại hình này là tính thanh khoản cao, có thể dễ dàng mua bán, cho thuê.
Nếu cho thuê tỉ lệ khai thác của shophouse luôn đạt ở mức 8-12%/năm, con số này rất lý tưởng vượt xa việc bạn gửi tiền ngân hàng hoặc đầu tư chung cư cho thuê.

Nhược điểm

Ưu điểm là thế, nhưng bên cạnh shophouse khối đế cũng có những nhược điểm sau:
Giá thành cao hơn nhiều so với các loại sản phẩm khác
Nằm ở khu vực có vị trí thuận lợi, với tính khan hiếm đã làm cho giá cả của shophouse được đẩy lên cao hơn so với các loại bất động sản khác trên thị trường.
Cộng đồng cư dân
Chọn mua shohouse khối đế tại các dự án tốt thì lượng cư dân về ở sẽ nhiều nên sẽ có ảnh hưởng tích cực, trực tiếp tới lợi nhuận khai thác.
Quyền sở hữu bị giới hạn
Khi bạn mua shophouse khối đế thì bạn vẫn có sổ bình thường, tuy nhiên sổ đỏ chỉ có giới hạn trong vòng năm. Sau khi hết quá thời hạn, thì có thể gia hạn tiếp để tiếp tục sử dụng.

Tính pháp lý của shophouse đế khối

Để hiểu rõ được pháp lý của shophouse đế khối, thì bạn phải nắm rõ được thông tin về dự án thông qua chủ đầu tư một cách công khai trước khi quyết định đầu tư.

Tính pháp lý của shophouse vẫn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định đầu tư.
Một số vấn đề pháp lý của shophouse mà các nhà đầu tư cần phải nắm được như sau:

  • Giấy phép xây dựng.
  • Hợp đồng mua bán cụ thể.
  • Thời gian bàn giao shophouse.
  • Những quy định về điều khoản của ngành hàng, hạn chế kinh doanh tại shophouse.
  • Chi phí và mức quản lý khi đưa vào kinh doanh.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư shophouse khối đế

Khi đầu tư vào các shophouse khối đế chung cư ta cần phải lưu ý những điểm gì? Sau đây là một vài lời khuyên cho các nhà đầu tư khi quyết định dồn vốn vào shophouse.

Căn hộ shophouse được sở hữu trong thời gian bao lâu?

Đối với shophouse khối đế chung cư thời gian sử dụng thường là 50 cho đến 70 năm.

Có được phép chuyển nhượng hay không?

Căn hộ shophouse khối đế chung cư thì vẫn nhận được sổ đỏ bình thường nên việc chuyển nhượng sẽ giống như chuyển nhượng căn hộ bình thường.

Mức độ tăng giá của shophouse khối đế có cao không?

Mức độ tiềm năng tăng giá phụ thuộc vào việc lựa chọn dự án và nhà đầu tư. Nếu ở vị trí thuận lợi thì tỉ suất lợi nhuận khai thác từ việc cho thuê cũng cao, thì khi đó thì nó sẽ làm tăng giá trị của căn hộ shophouse.

Vị trí của căn hộ có thuận tiện cho việc kinh doanh không?

Nếu thiết kế bố trí kiến trúc không hợp lý, thuận tiện thì khi đưa vào vận hành sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh.
Hy vọng rằng với một chút thông tin cơ bản về tổng quan của loại hình shophouse khối đế, YouHomes sẽ giúp bạn có được những lựa chọn sản phẩm đầu tư an toàn và hiệu quả.

Xem thêm:

Đắm mình cùng những mẫu biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

thuốc kích dục nữ ở hà nội

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *