Tin tức

Giới thiệu về cây cỏ lá tre trồng công trình đô thị

Cây cỏ lá tre có tên khoa học là Lophantherum Gracial Brongn. Cây cỏ lá tre là một loại cây cùng họ Lúa. Là một loại cỏ cảnh thường có tên gọi khác là cỏ lá gừng ,đạm trúc điệp,tủy trúc, sơn kê mễ, áp chích thảo. Cây cỏ lá tre có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam mĩ. Ngày nay cây cỏ lá tre được nhân giống phổ biến và được trồng rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Cây là loại cây ưa những nơi có khí hậu mưa nhiều,nhiệt đới,ôn đới…..Cây cỏ lá tre được trồng chủ yếu để trang trí phần đất nên còn được để trồng,từ những đô thị lớn, công trình đô thị, ven đường,công viên, khuôn viên bệnh viện, trường học, bất cứ mọi nơi cây đều sinh trưởng được.

 Ơ đất nước ta, cây cỏ lá tre hay còn có tên khác là cỏ lá gừng chắc cũng không còn xa lạ gì với nhiều người. Cây được trồng phổ biến từ Bắc vào nam. Cây cỏ lá tre phù hợp với khí hậu và địa hình ở đất nước ta, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình bóng của cây ở các công tình đô thị, cảnh quan bệnh viện ,trường học, nhà ở. Cây trồng tạo cảnh quan đẹp nên được nhiều người yêu thích. Cây cỏ lá tre là một loại cây thân mềm. Cao chỉ khoảng 5 cm đến 7 cm. Là loại cây thân mềm ,nhỏ. cây có thể chia làm nhiều đốt, từ những đốt đó có thể cho ra lá hoặc cành phân nhánh. Cành nhánh bò lan sang, ở mỗi chỗ mà cành nhánh tiếp xúc với đất đều có thể cho ra rễ. Rễ cây là loại rễ chùm, ở gốc của thân có thể phình thành củ, to như hạt nhãn con. Cây cỏ lá tre thường bò lan sát mặt đấy. Cây thường được trồng thành một khu trên nền đát trồng hoặc dưới gốc cây cổ thụ.

Giữ cho khu vườn, khu đô thị của công ty bạn luôn gọn gàng và đẹp mắt với máy cắt dọn cỏ: https://bestgardeninggear.com/best-lawn-mowers/

Cây cỏ lá tre có lá đơn hình bầu dục, nhỏ và dài, chiều dài lá có thể từ 5 cm đến 7 cm. Lá cỏ to lại không mịn. Cành và gốc chia thành những đốt nhỏ màu đỏ nâu. Lá non có màu xanh non nhạt, lá già có màu xanh đậm. Hoa cây màu vàng, có thể ra vào bất cứ mùa nào, Hoa mọc theo chùm phân ra làm nhiều bông, hoa cỏ rất nhỏ, phần cuối hoa có màu đỏ. Bên trong còn có những hạt, chứa từ 15 đến 20 hạt, như hạt thóc vì cùng họ với cây lúa.

Cây cỏ lá tre là loại cỏ sống rất dai, sinh trưởng và phát triển tốt. Có thể thân cây bị dập do bị dẵm đạp, chèn ,ép, nhưng nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sinh trưởng và phát triển của cây. Cây phát triển mạnh nơi có nắng và ánh sáng đều, lượng mưa đều, tránh khô quá cây sẽ bị héo.Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, cây chỉ giữ phom dáng nhỏ bé xinh xinh,trang trí những vùng đất trống,tạo cảnh quan rất đẹp.

Xem chi tiết cỏ lá tre: https://caydothi.vn/co-la-tre.html

Xem thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button