Ước mơ trở thành Dược sĩ giàu Y Đức thôi thúc tôi chọn Cao đẳng Dược

Với ước mơ được chữa bệnh cứu giúp mọi người với cả trái tim, đã thôi thúc tôi chọn học Cao đẳng Dược là những bước đi đầu tiên cho ước mơ của mình

 “Tương lai của mình do mình quyết định” là câu nói quen thuộc mà chúng ta nghe, và đó là lí do để tôi phấn đấu học tập để xây dựng tương lai. Ai cũng nuôi cho mình một ước mơ và cố gắng để ước mơ đó trở thành sự thật. Tôi cũng thế, ”Hình Ảnh Cô Gái Mặc Chiếc Áo Blouse” đã thôi thúc tôi bước chân vào ngành dược sĩ, nghề thiêng liêng, cao quý và không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn là cả tính mạng. Tôi là Huỳnh Thị Thanh Nhị lớp dược TDS1004, là sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ước mơ trở thành Dược sĩ giàu Y Đức thôi thúc tôi chọn Cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành cao quý và tôi đang trên con đường trinh phục ước mơ của mình

Ai cũng biết, muốn theo đuổi ngành Dược Sĩ chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ, mà cần phải hành động, là sự nổ lực hết mình và cả sự hy sinh không tính toán và tấm lòng bao dung. Và tôi cũng thế, muốn sống hết mình với nghề tôi yêu thích. Tôi vẫn nghe mẹ nói rằng: “ Có Sức Khoẻ Thì Có Thể Làm Tất Cả“ vì thế không chỉ riêng tôi mà tất cả những ai đang và đã theo đuổi ngành dược đều muốn biết nhiều kiến thức về sức khoẻ để chăm sóc cho bản thân và mọi người xung quanh… Muốn trở thành một công dân tốt góp một phần nhỏ để phát triển đất nước có sức khỏe để nước ta giàu mạnh về mọi mặt.

Trước khi vào học ở thành phố tôi đã suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi “Sau khi ra trường mong muốn làm việc ở đâu Thành Phố hay Về Quê?”. Vì sinh ra và lớn tại một vùng quê nghèo, tuổi thơ gắn liền với sự vất vả, lam lũ với sự khổ cực và sự thiếu hiểu biết của người dân nơi đây… nên cho dù có đi xa để học hỏi, tìm tòi… cuối cùng sâu thẳm trong tim, tôi vẫn muốn được về để cống hiến cho quê hương… Nhưng không phải ra trường rồi thì tôi sẽ về quê, mà tôi sẽ dành một khoảng thời gian dài để làm việc và học hỏi tại thành phố này. Đặc biệt tương lai của ngành Y Dược nói riêng, nhiều ngành khác nói chung thì trong thời đại Công nghiệp hóa Hiện đại hóa đất nước cũng yêu cầu rất cao nên những sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp Y học cổ truyền  như chúng tôi nói riêng và nhiều ngành khác nói chung cần nạp thêm nhiều kiến thức, nhiều bài học về kĩ năng, bài học về xã hội này. Đồng thời trong quá trình làm việc ở thành phố thì việc tích lũy kinh nghiệm nhiều và dễ dàng hơn.

Ước mơ trở thành Dược sĩ giàu Y Đức thôi thúc tôi chọn Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Đối với tôi sau khi ra trường thì vấn đề lương bổng không quan trọng. Điều tôi tâm đắc là môi trường làm việc và việc cố gắng trau dồi kiến thức, áp dụng những gì đã học vào thực tế một cách tốt nhất. Tôi cũng hy vọng sau vài năm học tập và làm việc cũng như đã nâng cao được tay nghề thì mức lương có thể cao hơn và phù hợp với kinh nghiệm, thái độ của tôi. Để từ đó có thể tự trang trải cuộc sống hằng ngày, phần dư tôi sẽ phụ vào cho ba mẹ và cố gắng tích lũy một nguồn vốn để mở cho mình một quầy thuốc nhỏ riêng mình tại quê. Và để làm được điều đó là cả một quá trình dài, vì thế đang là sinh viên tôi sẽ chuẩn bị trước cho tương lai của mình bằng cách học tập tốt và tìm một nơi có thể giúp tôi rèn dũa bản thân ngày càng tốt hơn.

Đối với riêng tôi, muốn trở thành một thầy thuốc giỏi việc học ở trường lớp cũng chỉ là một phần tạo điều kiện thuận lợi giúp tôi hành nghề, mấu chốt của tôi ở chỗ là thực hành thực tế, tôi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và được đào tạo đúng mô hình mà tôi mơ ước. Và phần còn lại không phải vì tôi không cố gắng mà vì tôi biết khả năng của tôi tới đâu…, không thể tiếp xúc nhiều với các giảng viên lâu năm, các anh chị đi trước…nhưng không có nghĩa tôi sẽ lơ là việc trau dồi kiến thức cho bản thân. Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu qua sách vở, báo chí, internet… và hơn hết là những người thầy thuốc, những Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền hay nói chung là những người trong ngành đi trước để nâng cao khả năng chuyên ngành của mình. Chính vì thế với khả năng và chuyên ngành vững chắc sẽ khẳng định năng lực và vị trí của mình trong xã hội Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa.

Ước mơ trở thành Dược sĩ giàu Y Đức thôi thúc tôi chọn Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tôi muốn khẳng định: “Nếu đã quyết tâm theo bất kì một ngành nghề nào, phải chấp nhận những khó khăn, thử thách và thậm có chí thiệt đi chăng nữa  thì cuối cùng bạn sẽ thấy mình sống thật ý nghĩa hơn bao giớ hết…“

 

>> Xem thêm

Mách bạn mẹo chống ngáy ngủ đơn giản, nhanh nhất

Cảnh báo gia đình có trẻ em khi có người nhiễm loại vi khuẩn này

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *