Tin tức

Top đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một quá trình không hề đơn giản, đặc biệt là lúc vận chuyển đồ đạc. Có những đồ vật dễ dàng đóng gói vận chuyển, cũng có những đồ vật rất dễ hư hỏng, yêu cầu bạn phải cực kỳ cẩn thận.
Hãy cùng tapchisongthuong.com điểm qua top đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà ngay dưới đây!

1.  Đồ thủy tinh

Đứng đầu trong top đồ đạc dễ bị hư hỏng khi chuyển nhà là đồ thủy tinh. Những đồ vật như ly cốc, lọ hoa, bể cá,…có thể nứt, vỡ dù chỉ chịu sự va chạm nhẹ.
Ly, đĩa thủy tinh là đồ vật có kích cỡ nhỏ, bạn có thể dùng giấy báo bọc từng cái, chèn giấy hoặc xốp bong bóng ở giữa. Đối với ly rượu, ly cổ cao, bạn nên dùng thêm giấy báo để làm đầy phần lòng ly. Bạn lót khăn vải hoặc xốp chống sốc ở đáy thùng carton, rồi nhẹ nhàng xếp đĩa vào theo chiều thẳng đứng, ly tách để trên cùng. Hãy đảm bảo không có không gian trống lỏng lẻo trong thùng.

2.  Đồ gốm sứ

Bình gốm là đồ vật có giá trị cao nên bạn phải thật cẩn trọng khi đóng gói. Cách tốt nhất là bọc kín bình gốm bằng bao xốp bong bóng dày trước khi cho vào thùng vận chuyển.
Các loại chén đĩa được làm bằng sứ cũng tương tự, chất liệu sứ nhạy cảm nên rất dễ nứt vỡ, sứt mẻ nếu vận chuyển không đúng cách. Để đảm bảo an toàn, bạn nên bọc từng chén đĩa một , sắp xếp theo từng loại ( chén cạnh chén, đĩa cạnh đĩa,…) để tiết kiệm không gian, có thể chèn thêm đệm giấy ở giữa cho yên tâm hơn.

Những đồ vật trên nên được đóng gói trong thùng carton, thùng gỗ hoặc thùng thiếc có kích thước vừa vặn phù hợp. Ở đáy thùng nên được lót thêm một lớp xốp chống sốc êm ái nữa để hạn chế hư hỏng, rơi vỡ.

Xem thêm: Thuê xe tải chuyển đồ Hà Nội

3.  Ảnh và khung ảnh

Ảnh và khung ảnh là đồ vật dễ hư hỏng khi chuyển nhà, không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ.

Đối với tranh ảnh có kích thước lớn, bạn nên dùng bọc chúng bằng xốp bong bóng thật dày rồi dán lại cẩn thận bằng băng dính . Còn với tranh ảnh kích thước nhỏ thì sau khi bọc kín bằng xốp bong bóng, bạn có thể xếp chúng vào thùng carton có kích thước vừa vặn để đảm bảo vận chuyển an toàn.

4. Đồ điện tử

Đồ điện từ như TV, máy tính, loa,… có cấu tạo bên ngoài khá cứng cáp, nhưng nếu sơ sẩy trong quá trình vận chuyển, chúng cũng dễ bị méo, vỡ, hỏng, thậm chí ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong rất khó để sửa chữa.

Cách tốt nhất để vận chuyển chúng là đóng gói trong bao bì, hộp đựng ban đầu của sản phẩm. Nếu không có, bạn có thể dùng dùng carton có kích thước phù hợp, bên trong nhồi thêm mút, xốp chống sốc. Lưu ý để các thiết bị theo hướng đứng (hướng hoạt động bình thường) khi vận chuyển.

Xem thêm: Chuyển nhà Hà Nội trọn gói

5. Lọ đựng chất lỏng

Lọ đựng chất lỏng cần được đóng gói cẩn thận, nếu không chúng rất dễ tràn ra ngoài làm mất vệ sinh và hư hỏng những đồ vật khác, thậm chí còn gây nguy hiểm ( ví dụ như xăng, dầu,…).
Vì vậy, những lọ chất lỏng cần được bọc trong từng túi riêng và vận chuyển riêng để tránh lẫn vào các đồ dùng khác.

6. Đồ đạc bằng kính

Đồ đạc bằng kính như gương, kính bàn ăn, cửa kính,…rất dễ xước vỡ, gây nguy hiểm.

Đối với loại đồ dùng này, bạn nên dùng xốp PE foam bọc nhiều lớp, bo kĩ các góc nhọn bằng vải hoặc giấy báo, rồi cố định lại bằng băng dính. Khi vận chuyển nên đặt chúng ở vị trí an toàn theo hướng thẳng đứng.
Trên đây là top những đồ đạc dễ hư hỏng khi chuyển nhà mà tapchisongthuong.com cung cấp tới bạn, bạn cần chú ý để có những giải pháp vận chuyển phù hợp cho đồ dùng trong gia đình, hạn chế hư hại mất thêm chi phí.
 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button