Giáo dục

Tìm hiểu khóa học điều trị da chuyên sâu từ A – Z

Tìm hiểu khóa học điều trị da chuyên sâu từ A – Z

Các khóa học điều trị da chuyên sâu cung cấp những kiến thức cần thiết và đào tạo các phương pháp điều trị những vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang, lão hóa… Đây là khóa học có độ khó cao hơn so với các khóa chăm sóc da chuyên sâu, nhưng những ai muốn phát triển trong ngành spa đều nên đăng ký học.

Lý do nên đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu

Hầu hết các spa hiện nay đều có dịch vụ điều trị da. Đây là dịch vụ “hái ra tiền” và cũng là dịch vụ chủ chốt của nhiều spa. Chính vì thế, để có thể trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp tại đây thì phải có nhiều kỹ năng hơn. Bên cạnh các kiến thức chăm sóc da chuyên sâu, bạn cần đăng ký thêm khóa học điều trị da chuyên sâu để bổ sung kiến thức trị liệu da.

Hay nói dễ hiểu, những kỹ thuật viên spa đào tạo cơ bản chưa thể đáp ứng được nhu cầu của các spa, viện thẩm mỹ thiên về điều trị. Kỹ thuật viên điều trị không những chỉ có tay nghề cao hơn, kiến thức chuyên môn sâu hơn mà thu nhập cũng hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn không muốn mãi mãi ngồi ở vị trí chăm sóc da cơ bản thì cần phải học thêm điều trị da chuyên sâu. Bạn sẽ dễ dàng tìm việc tốt hơn, thăng tiến dễ dàng hơn và có thể tự đứng ra làm chủ một spa riêng.

Nội dung đào tạo của khóa học điều trị da chuyên sâu

Tùy vào từng trung tâm dạy nghề mà nội dung khóa học điều trị da chuyên sâu sẽ có sự khác nhau. Song về cơ bản thì đây là khóa đào tạo các kỹ thuật và phương pháp điều trị da. Có thể kể đến những phương pháp đang phổ biến tại các spa hiện nay như:

 • Công nghệ vi kim: Cơ sở và nguyên lý điều trị, cách thực hiện công nghệ vi kim để trị thâm, nám, trẻ hóa da…
 • Công nghệ phi kim: Cơ sở và nguyên lý điều trị, cách thực hiện kỹ thuật phi kim cải thiện cấu trúc da, làm trắng và căng bóng da.
 • Công nghệ lăn kim: Cơ sở và nguyên lý điều trị, cách thực hiện lăn kim trị nám và trị sẹo rỗ.
 • Công nghệ Laser: Học kỹ thuật bắn laser và cách ứng dụng laser vào điều trị nám, tàn nhang, trẻ hóa da…
 • Công nghệ nâng cơ trẻ hóa RF: Sử dụng máy RF để nâng cơ, thon gọn mặt
 • Kỹ thuật tiêm làm đẹp: Tiêm căng bóng collagen, tiêm Meso, Tiêm filler…
 • Công nghệ tắm trắng
 • Công nghệ triệt lông vĩnh viễn
 • Công nghệ giảm béo
 • Bí quyết điều trị mụn
 • Các công nghệ, máy móc điều trị da chuyên sâu nâng cao.

Thời gian và chi phí học điều trị da chuyên sâu

Thực ra thì khóa học điều trị da chuyên sâu là một phần nằm trong hệ thống đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Tổng thời gian cho khóa đào tạo này là từ 3 – 5 tháng, tùy theo lịch học. Song nếu chỉ đăng ký học điều trị da chuyên sâu thì khóa học chỉ kéo dài từ 1 – 1.5 tháng, đây là khoảng thời gian khá ngắn. Bạn có thể sắp xếp thời gian và đăng ký các lớp học buổi sáng, chiều hoặc tối để không ảnh hưởng đến công việc.

Về học phí, sẽ có sự khác nhau giữa các trung tâm dạy nghề. Những trường thẩm mỹ quốc tế với quy mô lớn thường có học phí cao hơn so với các trường trong nước hoặc quy mô nhỏ. Nhưng thông thường, học phí sẽ dao động trong khoảng 20 – 40 triệu đồng. So với các khóa học khác thì học phí khá cao vì đội ngũ giảng dạy là những chuyên gia điều trị da lâu năm, bác sĩ da liễu…

Nói chung, có thể hiểu khóa học điều trị da chuyên sâu là khóa học nâng cao cho những ai đã hoàn thành xong khóa học chăm sóc da chuyên sâu hoặc những người đang làm kỹ thuật viên spa cơ bản. Khóa học này giúp bạn thăng tiến lên vị trí kỹ thuật viên điều trị, dễ xin việc hơn và thu nhập cũng cao hơn.

Tại TP.HCM, nếu muốn học điều trị da chuyên sâu, bạn có thể tham khảo và đăng ký tại Dr. Ánh Academy – Một trong những địa chỉ dạy nghề uy tín hiện nay. Để được tư vấn cụ thể hơn về lộ trình đào tạo cũng như quyền lợi cho các học viên, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://tapchisongthuong.com/khoa-hoc-dieu-tri-da-chuyen-sau-bao-nhieu-tien/

https://tapchisongthuong.com/lam-sao-de-tro-thanh-ky-thuat-vien-spa-chuyen-nghiep/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button