Tại sao phải học tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được coi là ngôn ngữ chung của các nước trên thế giới vì vậy ngày càng được nhiều người chinh phục. Và dưới đây là những lý do giúp bạn hiểu “tại sao phải học tiếng Anh?”

1. Tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Hiện nay có đến 60/196 quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức. Đây gần như là ngôn ngữ chung của thế giới. Theo thống kế thì có tới khoảng 1, 5 tỷ người đang nói tiếng Anh. Bên cạnh đó cũng gần khoảng 1 tỷ người đang học.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều tổ chức ngoại giao lớn như Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, WTO và nhiều tổ chức khác sử dụng khi giao tiếp. Đó là lý do khiến tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Theo như dự đoán của một số chuyên gia, trong khoảng thời gian không xa tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất.

Khi biết tiếng Anh, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội theo học các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Khi biết tiếng Anh thì việc đi du học nước ngoài với bạn sẽ nằm trong tầm tay.

Nếu bạn đang làm việc tại công ty hay cơ quan nào đó, thì việc tham dự các buổi hội thảo, các sự kiện quốc tế sẽ gây khó khăn nếu bạn không biết tiếng Anh. Nhưng khi đã nắm chắc vốn từ thì cơ hội phát triển bản thân và giao tiếp sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

2. Tại sao phải học tiếng Anh?

Hiện nay, đi đâu chúng ta có thể sử dụng tiếng Anh bất cứ quốc gia nào. Khi ứng tuyển các vị trí, thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh khá trở lên. Khi bạn nói tiếng Anh như gió thì cơ hội tìm việc với mức lương cao sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Khi có vốn tiếng Anh phong phú thì sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn cũng như có cơ hội thăng tiến cao. Khi ra nước ngoài, bạn có thể tự tin bắt chuyện mà không ngần ngại. Cũng sẽ rất bất tiện nếu đi du lịch bất cứ đâu không thể giao tiếp được, hay đơn giản lạc đường cũng không biết hỏi như thế nào.

Ngoài ra, khi biết tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng dịch được nghĩa của bài hát và bộ phim tiếng Anh mà không cần phụ đề. Nếu bạn không có trình độ tiếng Anh, thì khi nghe một bản nhạc bạn lại phải tìm kiếm link vietsub, khá mất thời gian đúng không nào.

Khi bạn tìm kiếm tài liệu tham khảo thì những tài liệu tiếng Anh sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác và giúp cho quá trình học tập bạn đạt kết quả cao hơn.

Theo các nghiên cứu khoa học thì việc sử dụng tiếng Anh còn giúp cải thiện đươc trí thông minh của con người. Điều này được giải thích bởi khi nói tiếng Anh thì đòi hỏi sự linh hoạt và để ý âm điệu, khẩu hình sao cho phát âm đúng.

Với những chia sẻ trên về chủ đề “tại sao phải học tiếng Anh?” hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và giúp bạn có thêm động lực học tiếng Anh.

Chúc bạn thành công!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *