Sống thử trước hôn nhân nên hay không?

Xã hội phát triển, tư duy con người cũng vì thế mà cởi mở hơn. Sống thử là một vấn đề phát sinh từ sự phát triển về kinh tế lẫn, trí não. Việc du nhập những nền văn hóa từ các nước khác khiến người Việt không biết đâu là đúng và đâu là sai. Với bài viết sống thử trước hôn nhân nên hay không? Sẽ cho bạn thấy được những tổn thất nặng nề khi bạn sống thử.

1. Chuyện học tập sa sút

Sinh viên sống thử khá phổ biến

Đa số việc sống thử thường xuất hiện chủ yếu trong tầng lớp sinh viên. Còn việc sống thử của các tầng lớp như công nhân, văn phòng cũng có tuy nhiên ít hơn rất nhiều.

Đối với sinh viên khi cơm ăn không no, mà quyết định sống chung thì có nghĩa 2 bạn phải góp gạo thổi chung cơm. Bình thường sống với bạn bè hoặc độc thân bạn sẽ chủ động hơn trong việc ăn uống và học tập. Nhưng khi sống thử bạn phải về đúng giờ đi chợ, chuẩn bị đồ ăn thức uống cho cả 2 ai rảnh thì làm.

Khi ban đầu sống thử 2 bạn thường sẽ rất thích thú vì toàn cảm giác lạ. Nhưng chính vì dành quá nhiều thời gian cho nhau nên việc học hành của bạn sẽ bị bỏ bê. Bạn không còn theo đuổi đam mê học hành nghiêm túc như trước nữa. Chưa kể tới những trục trặc khi sống thử sẽ khiến tâm trạng bạn không thể tập trung để học được.

Nếu bạn thấy kết quả học tập của mình đang đi xuống. Hãy nhanh chóng đặt câu hỏi sống thử trước hôn nhân có phải là lí do.

>> Xem thêm: Khám phá nguồn gốc của cửa nhôm xingfa cao cấp

2. Tình cảm của những người sống thử thường sẽ giảm

Tình cảm trong sáng sẽ giảm dần khi sống thử

Khi mới sống thử chắc chắn các cặp đôi này sẽ không bao giờ nghe lời khuyên của bất cứ ai rằng nó sẽ không tốt cho tình cảm của 2 bạn. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sống thử những vấn đề xảy ra sẽ khiến bạn suy nghĩ lại lời khuyên của ai đó.

Thứ nhất, khi sống chung bạn phải góp tiền cơm gạo. Tiền bạc các bạn làm chưa ra phải phụ thuộc gia đình gửi cho. Khi tiền tiêu bị hụt đi 2 bạn sẽ có những lo lắng về sự chi tiêu. Các bạn phải chi li hơn nhất là đối với người phụ nữ như vậy sẽ xảy ra sự khó chịu lẫn nhau.

Thứ 2, khi sống chung tính tình mỗi bên sẽ bộc lộ rõ hơn. Nhưng thói hư đơn giản dù ai cũng có, Nhưng khi yêu cả 2 đều tốt đẹp ai cũng nhìn ai bằng ánh mắt ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, đời không như là mơ ai cũng có khuyết điểm. Và chính sự không thông cảm cho nhau sẽ làm các bạn thất vọng tràn trề về tình yêu như mơ trước đó.

Khi sống thử 2 bạn sẽ không còn những khoảng thời gian lãng mạn đi ăn uống, coi phim như trước. Bởi thời gian dành cho nhau đã quá nhiều các bạn dường như không quan tâm đến nhau nhiều như trước. Việc có những bữa kem, chè, sinh tố hàng quan cũng giảm dần.

Mối quan hệ của 2 bên sẽ bị hạn hẹp lại. Bởi không ai chấp nhận bạn la cà, chơi bời, tung tăng nhảy múa với lũ bạn khi đã chấp nhận sống chung.

Từ những phát sinh trên tình cảm của 2 bạn sẽ dần đi xuống. Đó chính là lí do vì sao người ta có 1 câu châm ngôn rất hay: “hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu”. Các bạn tuy mới sống thử nhưng nó cũng chính là 1 phần trong cuộc sống hôn nhân.

Vậy khi còn đi học hãy dành cho nhau tình cảm hay là nên sống thử trước hôn nhân các bạn sẽ tự quyết định nhé. Nếu muốn tình cảm của 2 bạn vẫn bình thường.

>> Có thể bạn quan tâm: Khi nào cần phun sửa chân mày hư

3. Sống thử đa số thiệt thòi cho bạn gái

Đa số các bạn gái sẽ chịu thiệt thòi khi sống thử

Thường thì trong cuộc sống thử bạn gái là người chịu thiệt thòi nhất. Bởi các bạn ấy đang đóng vai trò là một người vợ. Từ chuyện cơm nước, giặt giũ, rửa bát các bạn ấy đều phải làm hết. Trong khi bạn còn phải dành nhiều thời gian để học hành. Khi sống thử các bạn gái sẽ dần mất đi các mối quan hệ bạn trai và bạn gái.

Bởi các chàng trai đeo đuổi bạn sẽ dừng suy nghĩ đó khi bạn sống thử. Bạn sẽ chủ động né tránh các bạn gái khác bởi lo sợ họ đồn tới tai bố mẹ bạn hoặc dị nghị.

Điều tiếp theo đó là bạn gái sẽ đối diện với các hậu quả khi tập làm vợ. Nếu lỡ có thai hoặc các hậu quả của thuốc tránh thai sẽ khiến các bạn rơi vào bế tắc. Người bạn trai của bạn sẽ không thể cứu được bạn. Vì vậy, các bạn nữ hãy luôn cẩn trọng với đề nghị sống chung của người yêu nhé.

Dù là trai hay gái cũng không nên có ý định sống thử. Dù theo luật thì những người chưa có vợ chồng sống thử với nhau không vi phạm quy định nào. Những hệ quả của sống thử có rất nhiều. Vì vậy, các bạn hãy dành 1 tình yêu trong sáng cho đến khi đủ chín chắn để đưa nó về cùng một ngôi nhà hạnh phúc.

Để được các luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình hãy liên hệ với Luật Dương Gia bằng số điện thoại bên dưới Website. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Liên hệ tư vấn luật hôn nhân: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA – Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *