Làm đẹp

Răng sứ kim loại có tốt không – Sử dụng răng sứ kim loại nào tốt nhất?

So với răng toàn sứ thì răng sứ kim loại có giá rõ ràng là thấp hơn tương đối nhiều. Chính vì vậy mà những người đang có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ đều phân vân về vấn đề này. Răng sứ kim loại là sự lựa chọn của khá nhiều người khi có nhu cầu phục hình răng. Vậy răng sứ kim loại có tốt không? Sử dụng răng sứ kim loại nào tốt và an toàn, đẹp nhất. Mời bạn đọc Nha khoa Quốc tế 108 tìm hiểu về chủ đề này

Mục lục


Răng sứ kim loại có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi răng sứ kim loại có tốt không? Chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài ưu điểm của nó để biết rõ hơn nhé!

Răng sứ kim loại có tốt không? 

Răng sứ kim loại có tốt không? 

Chi phí thấp 

Giá của các loại răng sứ kim loại chỉ dao động từ 1 đến 2 triệu đồng cho một răng. Với mức giá này thì phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của hầu hết tất cả các đối tượng, kể cả những bệnh nhân có thu nhập còn thấp. 

Khả năng chịu lực tốt. 

Khi sử dụng răng sứ kim loại, chúng ta đảm bảo rằng khả năng ăn nhai sẽ được đảm bảo. Bệnh nhân sau khi phục hồi hoàn toàn có thể sinh hoạt răng miệng được như bình thường. 

Tuổi thọ tương đối 

Nếu để xét tuổi thọ của răng sứ kim loại so với răng toàn sứ thì răng sứ kim loại chắc chắn sẽ không bằng. Tuy nhiên, ở mức giá như vậy, răng có thể sử dụng được 10 năm (nếu biết cách chăm sóc cũng như vệ sinh đúng cách) là rất tốt. 

Đọc thêm:

Nhược điểm của răng sứ kim loại 

Màu sắc không tự nhiên 

Răng sứ kim loại được phủ ở bên ngoài một lớp sứ tuy nhiên thì màu sắc của nó cũng không thể tự nhiên và chân thật được giống như răng thật. So với răng toàn sứ thì dòng răng này không bằng. 

Răng sứ kim loại không có vẻ đẹp bằng răng toàn sứ 

Răng sứ kim loại không có vẻ đẹp bằng răng toàn sứ 

Gây kích ứng nướu 

Do lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại. Chính vì vậy mà nó có thể gây ra kích ứng cho cơ thể. Đặc biệt là đối với những người bị kích ứng, dị ứng với kim loại thì không được sử dụng loại răng này. Khách hàng cần trình bày tình hình của mình để các bác sĩ đưa ra lời khuyên chính xác nhất về việc lựa chọn chất liệu bọc răng sứ. 

Bị đen viền nướu qua một thời gian sử dụng 

Sau một thời gian sử dụng, phần kim loại bên trong răng sẽ tác dụng với thức ăn và nước bọt, tạo nên hiện tượng oxy hóa. Chính vì vậy mà phần viền nướu của răng sẽ có hiện tượng bị đen. 

Chính vì vậy, nếu bạn cần bọc răng cửa hoặc các vị trí răng cần tính thẩm mỹ cao thì không nên sử dụng răng sứ kim loại. Tốt nhất nên sử dụng răng toàn sứ để mang lại thẩm mỹ tốt nhất. 

Gây kích ứng và làm cho viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng 

Gây kích ứng và làm cho viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng 

Với tuổi thọ của dòng răng này là từ 8 – 10 năm nhưng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn thì sẽ thấy xuất hiện tình trạng viền nướu bị đen. Lúc này người sử dụng buộc phải đi phục hình lại. Vừa tốn thời gian, chi phí và cũng rất mất công. 

Sử dụng răng sứ kim loại loại nào tốt nhất 

2 loại răng sứ kim loại phổ biến nhất đó là răng sứ titan và răng sứ kim loại thường. 2 loại răng này khác nhau chủ yếu nằm ở lớp bên trong (lớp sườn). Cùng chúng tôi so sánh 2 loại răng này để biết được sử dụng loại nào thì tốt hơn nhé. 

  Răng sứ kim loại thường  Răng sứ titan 
Lớp bên trong  Hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. hợp kim Ni – Crom –Titan.
Giá thành  Thấp nhất. Cao hơn răng sứ kim loại thường. 
Độ bền và thẩm mỹ  Thành phần là hợp kim dễ bị oxy hoá nên viền nướu bị đen trong thời gian ngắn. 

Dễ bị sứt hoặc mẻ khi gặp tác động mạnh hoặc đồ ăn cứng. 

Không gây dị ứng với cơ thể. 

Thời gian bị oxy hoá cũng lâu hơn răng sứ kim loại thường. 

Trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường. 

Răng sứ kim loại có tốt không? Câu trả lời phụ thuộc vào từng hoàn cảnh. Ở mức giá như vậy thì lựa chọn răng sứ kim loại là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, nếu kinh tế cho phép, bạn nên lựa chọn bọc răng toàn sứ để mang lại hiệu quả về sự an toàn độ bền và thẩm mỹ tốt nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button