Những đặc tính của hệ thống năng lượng gió

Năng lượng gió là một trong những loại năng lượng tái tạo đang cực kỳ phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, mặc dù có một số lợi ích về môi trường khi sử dụng năng lượng gió, nhưng cũng có một số mặt hạn chế 

Ưu điểm của năng lượng gió

Gió là một nguồn năng lượng tái tạo. Nhìn chung, sử dụng gió để sản xuất năng lượng có ít ảnh hưởng đến môi trường hơn so với nhiều nguồn năng lượng khác. 

Năng lượng gió sạch và nguồn cung nguyên liệu dồi dào

Không giống như than đá, khí đốt tự nhiên hoặc dầu mỏ, sản xuất điện từ gió không thải ra khí nhà kính. Mặc dù có một số cân nhắc về môi trường đi kèm với việc xây dựng các trang trại gió lớn, nhưng khi đi vào hoạt động, bản thân các tuabin gió không yêu cầu đốt bất kỳ nhiên liệu hóa thạch nào để hoạt động.

Ngoài ra, năng lượng gió hoàn toàn có thể tái tạo và sẽ không bao giờ cạn kiệt. Trái ngược với các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống bổ sung rất chậm, gió tự nhiên xuất hiện trong bầu khí quyển của chúng ta và chúng ta không phải lo lắng về các vấn đề cung cấp trong tương lai.

Năng lượng gió có chi phí vận hành thấp

Các trang trại điện gió có chi phí lắp đặt ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, sau khi vận hành, chi phí vận hành tương đối thấp; nhiên liệu của chúng (gió) là miễn phí và các tuabin không yêu cầu bảo dưỡng quá nhiều trong suốt vòng đời của chúng.

Năng lượng gió tiết kiệm không gian

Các trang trại điện gió có thể chiếm nhiều diện tích đất; tuy nhiên các tuabin và thiết bị thực tế để sinh ra điện không chiếm quá nhiều không gian có thể tận dụng khoảng diện tích quanh các cột tua pin để dung cho các mục đích khác nhau như như nông nghiệp.

Nhược điểm của năng lượng gió

Năng lượng gió là không liên tục

Hiệu quả của tuabin gió trong việc tạo ra điện phụ thuộc vào thời tiết; do đó, rất khó để dự đoán chính xác lượng điện mà tuabin gió sẽ tạo ra theo thời gian. Nếu tốc độ gió quá thấp vào bất kỳ ngày nào, cánh quạt của tuabin sẽ không quay và không thể tạo ra điện năng.

Điều này có nghĩa là không phải lúc nào năng lượng gió cũng có sẵn để vcung cấp trong thời gian nhu cầu điện cao nhất. Để sử dụng riêng năng lượng gió, các tuabin gió cần được kết hợp với một số loại công nghệ lưu trữ năng lượng như hệ thống ác quy…

Năng lượng gió gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng mĩ quan

Một trong những nhược điểm lớn nhất của năng lượng gió là tiếng ồn và ảnh hưởng đến mĩ quan. Tua bin gió có thể gây ồn khi hoạt động, do cả hoạt động cơ học được tạo ra khi các cánh quạt quay. Ngoài ra, vì các tuabin gió cần được xây dựng đủ cao để thu được lượng gió tốt, các tuabin thường có thể làm gián đoạn các cảnh quan tuyệt đẹp, chẳng hạn như dãy núi, hồ, đại dương và hơn thế nữa.

Tua bin gió có một số tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh

Các cánh của tuabin gió rất lớn và quay với tốc độ rất cao. Sự nguy hiểm của chúng có thể gây hại và giết chết các loài sinh vật bay vào chúng, như chim và dơi. Việc xây dựng các trang trại điện gió cũng có thể phá vỡ môi trường sống tự nhiên của các loài sinh vật địa phương nếu không được nghiên cứu và phát triển một cách bền vững. 

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Lợi ích mà chữ ký số HSM mang đến cho người sử dụng

Cách tạo mẫu đơn xin việc chuẩn file word ấn tượng 2019-JobNow

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *