Giải đáp thắc mắc – Ngũ cốc lợi sữa nào tốt nhất hiện nay?

Như các mẹ đã biết thì việc nuôi con bằng nguồn sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời luôn luôn được khuyến khích. Nhưng không phải người mẹ nào cũng có nguồn sữa dồi dào dành cho con. Đối với một số trường hợp mẹ sau sinh bị thiếu sữa hoặc mất sữa mẹ có thể uống thêm nhiều ngũ cốc lợi sữa. Tuy nhiên ngũ cốc lợi sữa nào tốt? Mời các mẹ cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Ngũ cốc lợi sữa nào tốt nhất cho các bà mẹ?

Hiện nay có rất nhiều trường hợp các mẹ sau sinh gặp phải tình trạng thiếu sữa thậm chí nó còn mất sữa một cách đáng lo ngại. Để có thể nuôi con yêu của bạn hoàn toàn bằng sữa mẹ thì các mẹ nên dùng đến ngũ cốc lợi sữa như sự hỗ trợ đắc lực.

Tìm hiểu ngũ cốc lợi sữa nào tốt nhất

Tìm hiểu ngũ cốc lợi sữa nào tốt nhất

Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ thức ăn, thức uống khác, trước khi sử dụng mẹ cần quan tâm nhiều đến thành phần, tiêu chuẩn cũng như loại ngũ cốc lợi sữa nào là tốt nhất dành cho mẹ. Vì lúc này, những gì mẹ nạp vào cơ thể bé cưng sẽ nhận được đúng như thế thông qua nguồn sữa mẹ.

Những thành phần của ngũ cốc lợi sữa

Có rất nhiều loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng trong ngũ cốc lợi sữa như: các loại đậu (đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu xanh), các loại vừng mè đen, hạt sen, tảo nhật, gạo lứt đỏ, yến mạch…

Những loại hạt trong thành phần ngũ cốc lợi sữa rất giàu giá trị dinh dưỡng, giúp kích thích tuyến sữa của mẹ sản sinh thêm nhiều sữa và chất lượng sữa cũng được cải thiện hơn trước.

 Yến mạch cũng có mặt trong thành phần ngũ cốc lợi sữa bởi khả năng tăng cường chất xơ giúp hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp làn da mẹ sau sinh được cải thiện làn da trắng mịn và giảm thâm nám cực kì hiệu quả.

Tiêu chuẩn để chọn ngũ cốc lợi sữa tốt nhất

Bột ngũ cốc lợi sữa được làm bởi các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, nó sẽ có khả năng làm mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể mẹ sau sinh bên cạnh tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động năng suất cao.

Ngũ cốc làm từ các loại nguyên hạt đậu được đánh giá tốt nhất

Ngũ cốc làm từ các loại nguyên hạt đậu được đánh giá tốt nhất

Đối với những loại ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh chọn phải được làm từ các loại hạt ngũ cốc lành tính và không dùng chất bảo quản. Hơn vậy, ngũ cốc lợi sữa còn phải dễ pha, dễ uống ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về giá trị dinh dưỡng.

Chú ý:

Các mẹ nên dùng ngũ cốc lợi sữa vào khoảng thời gian sắp sinh đến sau sinh và cho con bú. Kể cả đối với các mẹ không bị mất sữa nhưng dùng ngũ cốc lợi sữa sẽ giúp lượng sữa của các mẹ tiết ra nhiều hơn và chất lượng sữa cũng sẽ tốt hơn.

Khi dùng ngũ cốc lợi sữa trong trường hợp này sẽ thường dùng xuyên suốt trong khoảng thời gian dài, nhưng các mẹ đừng quá lo lắng vì bột ngũ cốc lợi sữa rất an toàn .

>>> Xem ngay: Tổng hợp các loại Bột ngũ cốc lợi sữa tốt nhất trên thị trường giúp bạn có lựa chọn tối ưu nhất.

Với các bà mẹ bị tắc tia sữa, ngoài việc tìm hiểu ngũ cốc lợi sữa nào tốt thì các mẹ nên chủ động áp dụng càng nhiều phương pháp kích sữa càng tốt, nên phối hợp các phương pháp với nhau một cách nhuần nhuyễn.

Xem thêm: Tác dụng của cao chè vằng đối với phụ nữ mang thai và cho con bú

Bài viết nên đọc:

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *