Nội thấtTin tức

Muốn tăng sự hài hòa thì nên chọn bàn ghế trang điểm như thế nào?

Bàn trang điểm Cũng chính là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn bố trí ra sao để phù hợp với phong thủy. Đảm bảo tính hài hòa và không gây bất lợi cho chủ nhà thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết sau đây, để có những cái nhìn cụ thể chính xác đầy đủ nhất.

Cân nhắc chất liệu khi chọn bàn ghế trang điểm

Có nhiều loại bàn trang điểm được làm từ các chất liệu khác nhau. Từ đó thì cũng sẽ có mức giá cũng như cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Đa số theo nhiều quan điểm thì mọi người sẽ có xu hướng chọn loại bàn làm từ chất liệu gỗ tự nhiên . Việc này vừa tăng độ bền, bên cạnh đó cũng giúp ích bảo quản mỹ phẩm và trang sức được tốt nhất.

Bên cạnh đó thì trong ngũ hành người mệnh Hỏa, Mộc có thể sử dụng bàn với chất liệu như: Chất liệu gỗ, gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng, gỗ tự nhiên.

Bên cạnh đó thì đối với người mệnh Kim, Thổ, Thủy có thể sử dụng các kiểu bàn phá cách từ chất liệu sắt uốn, inox, hợp kim nhôm.

Tính toán kích thước bàn ghế hài hòa

Đa số thì bàn ghế trang điểm có một định mức để đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy thoải mái. Trong thiết kế thì chiều cao thấp và cầu kỳ hơn so với chuẩn bàn thông thường, đi kèm là phụ kiện ghế rời. Bạn có thể chọn mua phụ kiện ghế có cùng màu và kiểu dáng với bàn. Nếu quyết định mua riêng, bạn cần chú ý màu sắc và kích thước của bàn và ghế phải tương đối phù hợp với nhau. Nếu màu sắc đối nghịch nhau quá nhiều, chúng sẽ tạo nên một tổng thể căn phòng mất cân đối.

Màu bàn ghế trang điểm mang lại sự may mắn hòa hợp cho gia chủ

 Bạn nên chọn bàn trang điểm có tông màu phù hợp với chiếc giường ngủ nhằm tạo hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng và thu hút vận may về mặt phong thủy. Mỗi mệnh sẽ có những tổ hợp màu đem lại vận may riêng, cụ thể như sau:

Màu hợp gia chủ mệnh Kim

Đối với gia chủ mệnh Kim, lời khuyên mà các chuyên gia gửi đến họ là nên sử dụng bàn trang điểm có tông màu sáng và những sắc ánh kim, tránh những tông màu nóng như hồng, đỏ, tím, cam.

Màu hợp gia chủ mệnh Hỏa

Ngược lại, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng những tông nóng và sáng như màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, gia chủ mệnh này còn có thể kết hợp thêm các phụ kiện đi kèm với bàn bằng các màu như màu xanh lá, xanh da trời nhạt; hạn chế hoặc tránh dùng những tông màu đen, xám, xanh biển sẫm.

Màu hợp gia chủ mệnh Mộc

Các tông màu xanh lá, xanh da trời, xanh lam là màu sắc dành riêng cho nữ gia chủ mệnh Mộc. Những người mệnh này còn có thể kết hợp bàn ghế trang điểm với các loại phụ kiện với tông màu trầm như đen, xám, xanh biển sẫm; tránh dùng những tông màu sáng như sắc trắng hoặc ánh kim.

Riêng người mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, xám, xanh biển sẫm hoặc có thể kết hợp cùng các tông màu trắng, trắng sữa, vàng kem, sắc ánh kim. Người mệnh Thủy nên tránh dùng những màu sắc như màu vàng, màu nâu, nâu sẫm… vì chúng có thể không mang lại may mắn cho người sử dụng.

Màu hợp gia chủ mệnh Thổ

Cuối cùng là người mệnh Thổ. Người mệnh này nên sử dụng tông màu vàng, nâu, nâu sữa, vàng lúa, nâu cánh gián. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với màu hồng, đỏ, cam, tím để sự lựa chọn đa dạng hơn, tránh không sử dụng màu xanh lá, xanh da trời do mệnh này khắc với hành thổ.https://baogianoithat.com/

Tham khảo thêm:

>>> Nét đẹp của sập gụ tủ chè trong văn hóa tâm linh của người Việt.

>>> Ngắm nhìn mẫu thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển có diện tích 80m2

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button