Lợi ích mà chữ ký số HSM mang đến cho người sử dụng

Chữ ký số HSM đã và đang được ưa chuộng sử dụng tại hầu hết tất cả doanh nghiệp. Không chỉ bởi tốc độ ký số, khả năng xuất hóa đơn mau chóng, tiện lợi, chữ ký số HSM còn có tính bảo mật cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế về mức độ an toàn thông tin dành cho các sản phẩm công nghệ. Bên cạnh doanh nghiệp, các cá nhân sử dụng cũng cảm thấy chữ ký số HSM là lựa chọn tốt nhất. Vậy đâu là lý do khiến họ tin dùng sản phẩm này đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích mà chữ ký số mang lại cho các cá nhân tiêu dùng là vô cùng to lớn. Cụ thể như sau:
Khi sử dụng chữ ký số HSM, người dùng không cần mang bên mình 24/7 như chữ ký số USB Token. Như chúng ta đã biết, USB Token là một loại thiết bị được thiết kế mang hình dạng giống hệt một chiếc USB tuy nhiên về phần lõi thì lại có khác biệt tương đối lớn. Không như một chiếc USB thông thường có thể sao chép, xóa bỏ thông tin, chữ ký số- thiết bị USB Token được dùng để xác nhận danh tính của người sử dụng. Khi người dùng muốn hoặc phát sinh hoạt động ký số, họ sẽ phải cắm thiết bị này vào đầu nối USB có trên máy tính hay laptop và thực hiện ký số. Chính vì lẽ đó mà hầu như thiết bị USB Token được chủ nhân mang theo bên mình 24/24 giờ.

chữ ký số hsm

Điều này quả thực rất bất tiện. Bởi lẽ người dùng có thể quên mang nó theo bên mình trong một buổi sáng vội vã hay như làm rơi hoặc đánh mất nó trong quá trình di chuyển. Chưa kể thiết bị USB Token còn có thể bị hỏng hoặc hư hại theo thời gian do tác nhân từ môi trường… Tuy nhiên, với chữ ký số HSM, những tình huống này không bao giờ xảy ra. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản trên hệ thống trực tuyến của chữ ký số HSM và bước tiếp theo là có thể thực hiện ký số ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng Internet. Đây quả là một phát minh tiên tiến nhất trong kỷ nguyên số hiện nay.

Bên cạnh lợi ích đã kể trên, chữ ký số HSM còn có thể thực hiện ký số trên bất kỳ loại ứng dụng hoặc trình duyệt nào. Như bài viết đã đề cập, chữ ký số HSM thực chất được quản lý và sử dụng qua một hệ thống trực tuyến. Do đó chỉ cần ứng dụng hoặc trình duyệt đó kết nối với mạng Internet là có thể truy cập vào hệ thống này. Bên cạnh đó, ngoài khả năng thực hiện ký số trên desktop, laptop như thiết bị USB Token, chữ ký số HSM còn có thể ký được trên các thiết bị di động (mobile phone, tablet) tại bất kỳ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào.

Như vậy, với những lợi ích to lớn mà chữ ký số HSM mang lại, thật không quá khi nói chữ ký số HSM là loại chữ ký thông dụng nhất và tiện lợi nhất trong kỷ nguyên công nghệ hiện nay.

https://tapchisongthuong.com/

https://tapchisongthuong.com/category/giao-duc/

Best digital cameras for under $150

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *