Nội thất

Loại bỏ những tạp âm từ môi trường nhờ việc chọn cửa phù hợp

Loại bỏ những tạp âm từ môi trường nhờ việc chọn cửa phù hợp

Hẳn bạn luôn cảm thấy bức bối khi ở ở trong nhà mà vẫn nghe những âm thanh từ ngoài đường hay nhà hàng xóm rõ mồn một. Cũng là những người sử dụng cửa, chúng tôi hiểu được cảm giác khó chịu khi âm thanh từ bên ngoài dội vào nhà. Bất kể âm thanh ấy có xuất phát từ hướng nào, là tiếng nhạc hay tiếng họp chợ, tiếng loa phóng thanh thì khi dội vào nhà đều gây cảm giác khó chịu.

Loại bỏ những tạp âm từ môi trường nhờ việc chọn cửa phù hợp

Làm gì để loại bỏ những tạp âm từ môi trường? Hãy chọn ngay loại cửa phù hợp, giúp hỗ trợ cách âm, chống ồn hiệu quả.

Các dòng cửa cách âm hiệu quả là các dòng cửa có cấu tạo thanh profile dày dặn, có cấu trúc dạng khoan rỗng tạo sự ngăn chia và tách âm rõ rệt. Nên chọn những vật liệu có khả năng cách âm tốt như nhựa, nhôm, gỗ với độ dày cửa lí tưởng. Hiện nay các dòng cửa nhôm cao cấp, cửa nhựa lõi thép cao cấp, cửa kính cường lực(*), cửa gỗ cao cấp đều có khả năng cách âm hiệu quả.

Loại bỏ những tạp âm từ môi trường nhờ việc chọn cửa phù hợp

Tuy nhiên sự cách âm còn bị ảnh hưởng bởi độ kín khít của cửa. Cửa có độ kín khít càng cao thì khả năng cách âm càng tốt vì âm thanh không bị lọt vào trong qua các khe hở. Về độ kín khít cửa, các sản phẩm cửa nhôm cao cấp và cửa nhựa lõi thép có độ kín khít cao hơn các dòng cửa gỗ. Kim loại được nén khuôn,  xử lí trên máy xử lí nhôm hiện đại có độ sắc nét rất cao, tạo nên sự kín khít lí tưởng. Vật liệu nhựa cao cấp cũng tương tự như vậy. Nhưng gỗ thì lại khác, gỗ là vật liệu tự nhiên, dù được xử lí bằng máy khoan cắt hiện đại gỗ vẫn thiếu đi sự chuẩn mực.

=> Xem thêm bài viết Nên chọn những mẫu cửa nhà vệ sinh phòng tắm cho phù hợp ?

=> Xem thêm bài viết Cửa nhựa lõi thép dành cho mẫu nhà phố hiện đại

Gỗ dễ bị tác động bởi các nhân tố từ môi trường, bị thấm nước, nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, tạo nên những khe hở trên bề mặt cửa. Đồng thời do cửa gỗ bị thấm nước nên khả năng bị cong vênh, co ngót khi sử dụng lâu dài rất cao.

Cách tốt nhất để loại bỏ những tạp âm từ môi trường vẫn là dùng cửa nhôm cao cấp, cửa nhựa lõi thép. Hiện nay các mẫu cửa này khá thông dụng trên thị trường nên việc tìm kiếm đơn vị làm cửa không phải chuyện khó. Hãy tìm đến các công ty cửa chuyên nghiệp, uy tín để sở hữu những bộ cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cao cấp cách âm hiệu quả cho ngôi nhà của mình.

=> Xem thêm bài viết Tổng hợp các mẫu cửa nhôm 4 cánh đẹp cho nhà phố

Mua cửa nhôm cao cấp, cửa nhựa lõi thép để lại thông tin của mình trên website: adoor.vn hoặc gọi ngay 0915.67.67.64.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button