Tin tức

Đặc điểm sinh trưởng của cây hoa ban

Một vài loại cây hoa được coi là cây trồng bóng mát nhưng nó lại có hoa nên được sử dụng nhiều như một loại cây trồng trang trí khuôn viên. Cây Ban là loại cây trồng như vậy. Cây Ban thường được trồng để tạo điểm nhấn cho không gian bởi mỗi khi tới mùa hoa thì sắc hoa Ban lại nở lung linh cả một góc trời. Bên cạnh đó cây Ban cũng là loại cây trồng có bóng mát khá lớn, nên nó được sử dụng để tạo bóng mát cho các không gian lớn.

cây ban công trình
Hình: cây ban công trình

Đặc điểm sinh trưởng của cây Ban:

– Cây ban thường sinh trưởng và phát triển ở những vùng khí hậu nhiệt đới, cây được trồng và phân bố ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Cây có thể sinh trưởng ở những điều kiện thời tiết nóng bức của miền Nam, hay cũng có thể chịu được cái lạnh của miền Bắc. Các tỉnh phân bố nhiều cây Ban đó là: Điện Biên, Sơn La, Tây Bắc…vv.

– Cây Ban có thể sinh trưởng ở nhiều điều kiện đất đai khác nhau. Cây có thể phát triển ở đất Bazan ở Tây Nguyên hay đất mùn núi cao. Nhờ có bộ rễ khỏe với nhiều rễ phụ đã giúp cho cây luôn luôn sinh trưởng rất tốt thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng. Bộ rễ của cây có nhiều rễ cái không quá lớn, các rễ của cây thường sẽ có nhiều rễ con giúp cho nó có thể dễ dàng hút nước và dinh dưỡng.

Cây ban
Hình: Cây ban

– Mùa phát triển tán và lá của cây hoa ban sẽ là mùa hè. Mùa hè với số giờ nắng lớn và nhiều thì cây Ban có khả năng quang hợp mạnh mẽ, các tán lá được xòe rộng và nở căng để đón ánh nắng mặt trời chiếu tới. Mặt trên của lá cây ban chứa chất diệp lục nó giúp cây dễ dàng quang hợp để phát triển mở rộng lá, tán. Tán cây ban thông thường sẽ rộng từ 3m tới 5m. tuy nhiên, tán cây thường đóng không cao, do có nhiều cành và khá nặng làm cho tán cây thường chĩu xuống dưới nhiều.

– Mùa hoa Ban: cây ban có mùa hoa vào các tháng mùa xuân, có loài hoa ban thì có hoa vào mùa hè. Những bông hoa Ban thường có kích thước lớn thường có màu trắng hồng hay màu tím hồng, Những cánh hoa thường có kích thước dài cỡ ngón tay hoặc dài từ 10-20cm, xếp chụm lại thành 1 bông hoa có kích thước lớn – cỡ bát to.

hoa ban
Hình: Hoa ban

Cách trồng:

– Chọn cây hoa ban phù hợp: Nên chọn cây có kích thước phù hợp với không gian. Kích thước cây không được quá nhỏ so với tổng thể mặt bằng. Chọn cây có chiều cao tương đối đế có thể nhanh cho hoa.

– Địa điểm trồng cây có nhiều ánh sáng, số giờ nắng nhiều, không trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng. Cung cấp cho cây đủ lượng nước cần thiết để dưỡng ẩm cho cây,

Xem thêm:

https://tapchisongthuong.com/biet-thu-dep-3-tang-hien-dai/

https://tapchisongthuong.com/tong-quan-ve-shophouse-khoi-de/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button