Có nên mua mèo Munchkin trưởng thành?

Munchkin là giống mèo chân ngắn đến từ Hoa kỳ. Chúng có ngoại hình bắt mắt và dáng đi yểu điệu cùng với tính cách hòa đồng, thân thiện. Vậy nên rất nhiều người muốn sở hữu các bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có nên mua mèo Munchkin trưởng thành? Chăm sóc dòng thú cưng này như thế nào?

Có nên mua mèo Munchkin trưởng thành?

Đối với những người đam mê thú cưng thì việc mua các chú pet trưởng thành sẽ khiến chúng không có nhiều tình cảm với chủ nhân. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khi mua một bé mèo Munchkin trưởng thành. Cụ thể như sau:

  • Giá của một bé mèo Munchkin trưởng thành sẽ không chênh lệch quá nhiều so với bé mèo con.
  • Hạn chế được rủi ro khi chăm sóc.
  • Không tốn quá nhiều thời gian trong việc huấn luyện các bé Munchkin trưởng thành.
  • Mua một em mèo trưởng thành bạn sẽ biết được chính xác ngoại hình, tính cách của thú cưng.

Có rất nhiều lợi ích khi mua một bé mèo Munchkin trưởng thành

Cách chăm  sóc mèo Munchkin chân ngắn

Mèo Munchkin có khả năng thich nghi cao với môi trường mới, sức khỏe tốt. Vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng trong việc chăm sóc các bé chân ngắn này. Sen chỉ cần vệ sinh, cắt tỉa lông và tắm định kỳ cho chúng là đủ.

Munchkin không kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, món yêu thích của chúng chính là pate, thịt, cá hay có những loại hạt… Nếu bạn là người bận rộn thì có thể cho em mèo ăn các loại hạt hoặc cũng có thể trộn cơm với pate để giúp bé cưng ăn no hơn. Không nên cho mèo ăn đồ có nhiều dầu mỡ, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây tiêu chảy, nôn trớ…

Munchkin là giống mèo đột biến dẫn đến chân bị ngắn nên bạn sẽ phải chú ý đến các vấn đề về xương. Sen không nên nhốt chúng quá lâu trong lồng, bởi dòng mèo chân ngắn ưa hoạt động, thích chạy nhảy. Nếu để các bé quá lâu một chỗ dễ khiến chúng không nghe lời, mất đi dáng vẻ tinh nghich.

Munchkin cũng giống những dòng mèo khác là rất sợ nước, tuy nhiên điểm này có thể khắc phục được. Các bé Munchkin chân ngắn vô cùng nhạy cảm nên khi tắm bạn cần phải nhẹ nhàng, không được dội nước trực tiếp lên người bé. Sau đó mát xa nhẹ nhàng, chú ý vệ sinh phần tai. Sau khi tắm xong nên làm khô lông ngay, tránh tình trạng em pet bị bệnh.

Cách chăm sóc mèo Munchkin chân ngắn

Lời kết

Để mua mèo Munchkin trưởng thành khỏe mạnh, ngoại hình đẹp bạn nên đến những cửa hàng thú cưng uy tín. AZPET là một trong những địa chỉ cung cấp chó, mèo cảnh thuần chủng đảm bảo an toàn tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động, đơn vị tự tin mang lại những bé pet chất lượng nhất. 

Xem thêm bài viết:

Địa chỉ mua mèo Munchkin cái chất lượng

Có nên mua mèo Munchkin trưởng thành?

Những lý do nên chọn mua mèo Munchkin đực

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *