Chỉ nha khoa dùng như thế nào? Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là một trong những công cụ để vệ sinh răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết về chỉ nha khoa cũng như cách dùng chỉ nha khoa thế nào cho tốt nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin đó.

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là vật dụng giúp quét sạch mảng bám và lấy thức ăn thừa ở kẽ răng, là một vật dụng thuộc ngành nha khoa. Trong chỉ nha khoa, có tẩm các chất ức chế sự lên men (anti-yeast), chlorexidine, triclosan, chất kháng vi sinh vật…

Chỉ nha khoa có 2 loại chỉ nha khoa đa sợi và chỉ đa khoa đơn sợi. Chỉ đa khoa đa sợi do nhiều sợi nylon gộp lại nên dễ bị rách và bị tưa trong quá trình sử dụng. Chỉ nha khoa đơn sợi có đường kính nhỏ và trơn nên có thể trượt qua kẽ răng dễ dàng và không bị tưa khi sử dụng.

Công dụng của chỉ nha khoa

Công dụng của chỉ nha khoa giúp làm sạch răng miệng và mảng bám phòng ngừa sâu răng hiệu quả hơn so với sử dụng bàn chải đánh răng.

Một số công dụng chính của chỉ nha khoa như:

  • Ngừa sâu răng
  • Đẩy lùi bệnh nướu răng
  • Ngăn ngừa chứng hôi miệng
  • Hạn chế việc hình thành cao răng
  • Tránh được các tổn thương cho lợi

Chỉ nha khoa dùng như thế nào?

Bước 1: Sử dụng một đoạn chỉ dài khoảng 45cm sau đó cuộn chung quanh hai ngón tay giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.

Bước 2: Dùng ngón tay trỏ và ngón cái giữ sợi chỉ, kéo sợi chỉ nhẹ nhàng lên xuống giữa hai kẽ răng.

Bước 3: Bạn phải nhẹ nhàng cuốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

Bước 4: Dùng những đoạn chỉ sạch khi chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

Bước 5: Bước cuối cùng, để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Sau khi đã là sạch răng bằng chỉ nha khoa xong để phòng ngừa các bệnh răng miệng bạn nên sử dụng thảo dược súc miệng Yên Tử. Bài thuốc chuyên chữa các bệnh sâu răng, ê buốt răng, viêm nha chu, viêm nướu răng, viêm chân răng, đau nhức răng, viêm lợi, hôi miệng.

Thảo dược súc miệng Yên Tử cũng là thương hiệu hàng đầu, tốt nhất về chữa trị các bệnh răng miệng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về bài thuốc tại: www.thaoduocsucmiengyentu.vn và địa chỉ số 22, ngõ 193, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc về các vấn đề răng miệng vui lòng liên hệ theo số hotline 0899.570.999 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

>>Mách bạn những cách chữa yếu sinh lý hiệu quả nhanh và an toàn nhất!

>>Tìm hiểu tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *