Tin tức

Cách trị thâm quầng mắt lâu năm cho nhân viên văn phòng thì phải làm sao?

Nhân viên văn phòng, dân công sở suốt ngày phải đối mặt với máy tính hàng ngày, thức khuya hoặc thường xuyên lướt Internet có thể khiến mắt mệt mỏi quá độ. Cũng vì vậy mà một lượng lớn hắc tố melanin sẽ tiết ra quanh mắt, hình thành sắc tố quanh mắt. Từ đó khiến cho làn da ngày càng trở nên xấu đi kéo theo đó là các vết thâm quầng mắt cũng ngày một nặng hơn. Vậy bị thâm quầng mắt phải làm sao? Có cách trị thâm quầng mắt lâu năm nào hiệu quả hay không?

 

Để biết được cách trị thâm quầng mắt lâu năm nhất là cho nhân viên văn phòng một cách hiệu quả nhất thì hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Việc thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống rượu bia, làm những việc khiến mắt mệt mỏi, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đều có thể gây ra quầng thâm. Do đó cách trị thâm quầng mắt lâu năm khá hữu hiệu đó là xem xét lại những thói quen tổn hại cho mắt chẳng hạn như:

 • Bỏ kính áp tròng, vì kính áp tròng có độ thoáng khí thấp, dễ gây mỏi mắt và lưu thông máu kém.
 • Giữ nhiệt độ cơ thể luôn ấm, bởi môi trường quá lạnh sẽ khiến máu không lưu thông ở mắt, khả năng bị thâm quầng mắt sẽ cao hơn.
 • Tập thể dục và tập thể dục nhịp điệu nhiều hơn. Chẳng hạn như chạy, chơi bóng và bơi lội, tăng cường lưu thông máu của cơ thể.
 • Hút thuốc và uống rượu có ảnh hưởng xấu đến lưu thông máu và lưu thông bạch huyết, vì vậy cần tránh càng xa càng tốt.
 • Ngủ đủ giấc, thời gian ngủ là 8 tiếng là thích hợp nhất, vì hệ tuần hoàn trong cơ thể là 4 tiếng là một bộ phận, bác sĩ cho biết nếu bạn ở trạng thái ngủ sâu từ 10h00 tối đến 2h00. Trong thời gian này hệ thống tuần hoàn máu sẽ ở trạng thái tốt nhất, nhưng sau khoảng thời gian này vẫn chưa ngủ, quầng thâm dưới mắt sẽ trở nên rất nghiêm trọng.
 • Thực hiện các bài tập mát xa và mắt phù hợp sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó cũng giúp làm giảm quầng thâm mắt. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng mắt kết hợp với massage để giảm quầng thâm nhé.
 • Kem dưỡng mắt là không thể thiếu trong bộ sản phẩm chăm sóc da của những người yêu cái đẹp. Nguyên nhân sâu xa gây ra hiện tượng thâm quầng mắt là do quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất của vùng da quanh mắt diễn ra chậm, các mô liên kết của vùng da quanh mắt không đủ độ bền và độ đàn hồi nên việc sử dụng kem dưỡng mắt sử dụng nguyên lý “hâm , sửa chữa, nuôi dưỡng và loại bỏ”các quầng thâm dưới mắt. Nhờ vậy giúp loại bỏ dễ dàng và hoàn toàn bọng mắt và quầng thâm mà không tái phát. Sau này chỉ cần chăm sóc thật tốt là được.

  Kem dưỡng mắt luôn luôn là chân ái nếu bạn muốn trị quầng thâm

 

Bên cạnh những cách trị thâm quầng mắt lâu năm kể trên thì bạn cũng nên kết hợp với việc chăm sóc mắt. Trong đó được chia thành chăm sóc bên trong, chăm sóc bên ngoài và chăm sóc đặc biệt. Bao gồm:

 • Ngủ đủ giấc và tránh thức khuya.
 • Uống nhiều nước vào những lúc bình thường và tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ.Giữ tinh thần lạc quan và điều trị bệnh kịp thời, đặc biệt là bệnh rối loạn nội tiết.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không hình thành thói quen xấu là nheo mắt, chớp mắt, nheo mắt hoặc dụi mắt.

Hy vọng với những chia sẻ về cách trị thâm quầng mắt lâu năm cho nhân viên văn phòng kể trên có thể giúp bạn nói lời tạm biệt với quầng thâm mắt sớm nhất.

Xem thêm: 8 cách trị thâm mắt dứt điểm và hữu hiệu

https://tapchisongthuong.com/tu-van-xay-dung-thuong-hieu-my-pham-rieng/

https://tapchisongthuong.com/son-tom-ford-06/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button