Làm đẹp

Cách mở shop quần áo online không cần tiền

Nếu như bạn đang có ý định mở mô hình shop quần áo nhỏ nhưng chưa có vốn thì bán hàng trực tuyến là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Mở shop quần áo online mà không cần tiền không phải là một mánh lới quảng cáo hay lừa đảo. Thay vào đó, hãy đào sâu hơn và tiếp cận nó với tư duy phát triển để thấy rằng điều đó không phải là không thể nhưng đòi hỏi phải nghiên cứu thị trường, đi đúng hướng và có tầm nhìn sáng tạo. 

CBRE báo cáo lợi nhuận trung bình của các cửa hàng Thương mại Điện tử là từ 15–30% so với 8% của các cửa hàng truyền thống. Vì vậy, nếu bạn đang muốn bắt đầu bán quần áo online, bạn đã chọn được một thị trường ngách tuyệt vời. Bài viết này sẽ chia sẻ các chiến lược và hướng dẫn làm thế nào để bắt đầu mở shop quần áo online mà không cần tiền.

Đừng chờ đợi lâu hơn nữa. Hãy bắt đầu ngay với 7 bước đơn giản sau đây để bắt đầu kinh doanh quần áo của riêng bạn!

Bước 1. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Chìa khóa để vận hành một cửa hàng bán lẻ thành công là hiểu thị trường ngành. Trước tiên, bạn cần phân tích cơ sở khách hàng tiềm năng, cơ hội phát triển và sự cạnh tranh. Có thể bạn đã biết về phân tích SWOT, nhưng bạn có thể bắt đầu với một số câu hỏi đơn giản hơn:

 • Có nhu cầu cụ thể trên thị trường không?
 • Giá của các sản phẩm cùng loại trên thị trường là bao nhiêu?
 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Khách hàng muốn trả bao nhiêu cho sản phẩm của bạn?

Lời khuyên: Tìm thị trường ngách: Nếu bạn tập trung vào một đối tượng mục tiêu cụ thể, bạn có thể có ít cạnh tranh hơn, giá trị thương hiệu cao hơn và nhiều khách hàng trung thành hơn.

Bước 2. Chọn sản phẩm theo yêu cầu

Bí quyết để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến không tốn tiền là bán các sản phẩm mà mọi người muốn mua và có nhu cầu cao. 3 cách đơn giản để tìm ra xu hướng sản phẩm bao gồm:

 • Tra cứu Google Xu hướng. Bạn có thể thấy các dòng quần áo mà bạn đang hướng tới đang phát triển như thế nào.
 • Xem các mặt hàng bán chạy nhất trên các sàn thương mại điện tử.
 • Tìm kiếm các báo cáo thị trường có uy tín. 
 • Nếu sản phẩm của bạn đang là một xu hướng lớn, bạn nên xem xét và khám phá thêm.

Lời khuyên:

 • Chọn các sản phẩm rẻ tiền, vì điều này sẽ cho khách hàng lý do để mua. Áo phông, áo hoodie, legging, ba lô hoặc tất là những lựa chọn tuyệt vời.
 • Đánh giá mức giá phù hợp cho sản phẩm của bạn – một mức giá phù hợp với chi phí sản xuất.

Bước 3. Xác định đối tượng mục tiêu và đầu tư vào trải nghiệm của khách hàng

Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình, bạn càng dễ dàng tư vấn cho họ. Từ đó, bạn có thể xây dựng những trải nghiệm đáng kể hơn và hợp lý hóa việc giao tiếp của mình. Cuối cùng, xác định và sắp xếp khách hàng tiềm năng của bạn thành các nhóm khác nhau dựa trên nhân khẩu học của họ, cho dù họ mua sắm trực tuyến hay tại các cửa hàng truyền thống.

>>> Bạn đang xem: Cách mở shop quần áo online không cần tiền

Bước 4. Vạch ra kế hoạch kinh doanh

Bây giờ bạn có một sản phẩm và phân khúc khách hàng. Bước tiếp theo là tìm ra mô hình kinh doanh tốt nhất để biết cách mở cửa hàng quần áo miễn phí. Một kế hoạch kinh doanh tốt giúp bạn vượt qua từng giai đoạn bắt đầu và quản lý một doanh nghiệp bền vững. Bạn có thể làm việc với các nhà sản xuất khác nhau để tạo ra nhiều loại sản phẩm. Có 4 mô hình kinh doanh phổ biến nhất, bao gồm:

 • Dropshipping từ trang web của bạn
 • Bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên các sàn thương mại điện tử
 • Bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên trang web của bạn
 • Bán các sản phẩm bán buôn trên trang web của bạn

Lời khuyên:

Bạn nên xem xét cách tiếp cận này: Đặt mục tiêu, xác định vấn đề và tìm giải pháp. Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý để tránh bỏ sót bất kỳ khía cạnh quan trọng nào:

 • Tôi phải trả bao nhiêu để bắt đầu thương hiệu quần áo này?
 • Tôi có cần nhà đầu tư không?
 • Ai sẽ sản xuất sản phẩm của tôi?

Bước 5. Thử dropshipping

Dropshipping là một mô hình Thương mại điện tử mà nhà bán lẻ không tự xử lý sản phẩm. Thay vào đó, bạn mua từ các nhà cung cấp bên thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng của mình. Vì vậy, bước tiếp theo là đảm bảo rằng các sản phẩm bạn chọn có trong kho trên cơ sở dữ liệu dropshipping của bạn và đưa ra hệ thống quản lý đơn hàng dropship . Đó là một cách tiếp cận dễ dàng và chi phí thấp về cách bắt đầu một cửa hàng quần áo trực tuyến mà không cần tiền.

Điều quan trọng nhất là bạn không phải giữ lại bất kỳ sản phẩm nào, loại bỏ chi phí mua và lưu trữ hàng tồn kho. Sau đó, bạn không phải lo lắng về phân phối và vận chuyển. Với mô hình này, bạn chỉ thanh toán sản phẩm khi khách hàng đặt hàng và không chịu rủi ro nếu sản phẩm không bán được.

Bước 6. Tìm nhà sản xuất quần áo

Điều cần thiết là phải tìm một nhà sản xuất quần áo đáng tin cậy để bắt đầu kinh doanh quần áo trực tuyến thành công. Để lựa chọn nhà sản xuất phù hợp, hãy xem xét cẩn thận ưu và nhược điểm của từng nhà sản xuất, bao gồm: chất lượng, thời gian thực hiện, yêu cầu đặt hàng tối thiểu, khả năng của nhà sản xuất.

Ngoài ra, còn có các phương án như thuê công nhân may tại chỗ, thuê nhà máy trong nước gia công, sản xuất ở nước ngoài, hoặc sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn sẵn sàng để tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho cửa hàng của mình hoặc thậm chí tạo thiết kế của riêng bạn miễn phí. Đó là cách bắt đầu kinh doanh quần áo không cần tiền.

Lời khuyên: Luôn đặt hàng mẫu và kiểm tra xem sản phẩm có thẩm mỹ, độ bền cao, chịu được nhiều lần giặt và đạt tiêu chuẩn chất lượng của thương hiệu.

Bước 7: Tạo website bán hàng

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để bắt đầu kinh doanh quần áo trực tuyến mà không cần tiền. Chúng ta hãy xem xét các nền tảng tạo website bán hàng miễn phí để tiết kiệm chi phí ban đầu. Các giải pháp mã nguồn mở cũng có lợi khi bạn mở rộng và phát triển vì chúng cho phép bạn có mã nguồn và tùy chỉnh nó theo nhu cầu riêng của bạn. Nếu bạn muốn tạo website bán hàng, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo website.

Sau khi tạo website, bạn có thể bắt đầu đăng bán các sản phẩm của mình lên web và tiến hành tiếp thị cho website của mình. Bạn cũng có thể tận dụng và làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ để lan truyền sản phẩm của mình. Để làm được điều đó, trước tiên, bạn cần thiết lập một chương trình tiếp thị liên kết với những người tham gia và gửi cho họ một tin nhắn kèm theo phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá. Sau đó, bạn có thể trả cho họ một tỷ lệ phần trăm nhất định dưới dạng phí liên kết cho mỗi lần mua hàng. Nó không yêu cầu bất kỳ công cụ hoặc cơ chế phức tạp nào.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Tapchisongthuong.com sẽ giúp bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button