Tin tức

Cách chọn người giúp việc khi cần tìm người giúp việc gấp

Bạn đang có nhu cầu cần tìm người giúp việc gấp và băn khoăn lựa chọn một người giúp việc tốt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo chọn người giúp việc giỏi sau đây được chia sẻ từ kinh nghiệm của các chủ nhà.

Nhu cầu về người giúp việc gia đình ngày một tăng cao. Đi kèm là rất nhiều băn khoăn của gia chủ trong việc tìm kiếm một người giúp việc phù hợp, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, kinh nghiệm… Vậy làm sao để chọn được người giúp việc hoàn hảo?

Tận dụng các mối quan hệ họ hàng khi cần tìm người giúp việc gấp

Gia đình bạn cần tìm người giúp việc gấp, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là họ hàng, người thân ở quê? Nếu không, đây là một thiếu sót lớn cho sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn có người thân, họ hàng ở quê nhàn rỗi và cần việc làm, hãy thử gợi ý ngay về giúp việc cho gia đình. Khi đó, bạn cũng không cần mất thêm thời gian, công sức tuyển người tại các dịch vụ thuê người giúp việc.

can-tim-nguoi-giup-viec-gap

Tận dụng mối quan hệ họ hàng để tìm người giúp việc

Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh được một số điều phiền phức như sợ không rõ danh tính, trộm cắp hoặc lừa dối. Nhưng có một bộ phận không nhỏ người giúp việc ở quê chưa quen với các thiết bị hiện đại sử dụng trong nhà nên bạn sẽ phải hướng dẫn chi tiết để không xảy ra những sai sót đáng tiếc trong khi làm việc.

Tìm người giúp việc thông qua môi giới khi cần tìm người giúp việc gấp

Thường có mối quan hệ giữa những người giúp việc. Vì cùng một công việc nên họ dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm, mức lương, thông tin của chủ nhà… cho nhau. Thông qua sự kết nối này, bạn chỉ cần tìm một nhà môi giới và nhờ họ giúp bạn tìm được người giúp việc tốt nhất, phù hợp với yêu cầu nhất.

Bạn chỉ cần nói về độ tuổi, kinh nghiệm, quê quán, gia đình… mà bạn muốn có từ người giúp việc cho bên môi giới. Đồng thời, cũng đưa ra hoa hồng tương ứng nếu người môi giới tìm được người giúp việc đáp ứng đủ yêu cầu của mình. Nếu hoa hồng bạn đưa ra đủ hấp dẫn, nhà môi giới sẽ nhanh chóng tìm kiếm người giúp việc cho bạn.

can-tim-nguoi-giup-viec-gap

Tìm người giúp việc thông qua dịch vụ môi giới

Ngay cả khi họ đã tìm được người phù hợp với bạn và bạn cảm thấy hài lòng, đừng tiếc tiền mà hãy thưởng thêm cho họ. Bỏ ra một số tiền có thể chấp nhận được để giải bài toán chọn người giúp việc tốt mà bạn cứ đau đầu mãi, đó hoàn toàn là một khoản đầu tư xứng đáng. Tuy nhiên, vấn đề thuê người giúp việc qua môi giới cũng có nhiều bất cập mà bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định.

Đưa ra quyết định sau thời gian thử việc

Nếu bạn đang thuê một người giúp việc nhà làm cả ngày hoặc ở nhà qua dịch vụ thuê người giúp việc thì khi mới vào làm, bạn và họ cần có sự thỏa thuận rõ ràng với nhau, trao đổi trực tiếp ngay từ đầu để tránh khó xử cho cả hai bên sau này.

Nên có thời gian dùng thử việc từ 2 đến 3 tuần. Sau khoảng thời gian này, nếu người giúp việc không hoàn thành tốt công việc được giao khiến bạn không hài lòng thì hãy thẳng thắn giải quyết. Người chủ cần nhanh chóng đưa ra quyết định sau thời gian thử việc, nếu hoàn thành tốt thì người giúp việc tiếp tục cộng tác với nhau.

Như vậy , trong bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra cho các bạn cách chọn người giúp việc khi cần tìm người giúp việc gấp. Bạn có thể tìm người giúp việc là người thân, họ hàng hay thuê người giúp việc thông qua dịch vụ thuê người giúp việc. Nếu có câu hỏi gì đừng quên để lại bình luân cho chúng tôi được biết.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button