Tin tức

Các thể tích đầu côn phổ biến phòng thí nghiệm

 

Khái niệm về đầu côn 

Đầu côn là vật tư được sử dụng trong pipet hút mẫu tự động hay còn có tên gọi khác là micropipet. Sản phẩm này có tác dụng hút chính xác dung dịch với một thể tích nhất định trong thí nghiệm và các nghiên cứu sinh sử dụng micropipet hoặc dụng cụ hút mẫu tự động, có thể canh chính xác dung tích cần hút sau một lần nhấp.

Đầu côn dùng để làm gì?

Đối với các mẫu rất nhỏ thường được sử dụng, các đầu côn cần được gắn chặt vào các đầu hút của micropipette. Điều này đảm bảo rằng lượng mẫu chính xác được hút vào trong tip. Ngoài ra, đầu tip còn có đặc tính không thấm ướt. Nhờ vậy, khi đẩy ra sẽ có một lượng chất lỏng nhất định và không bị dính vào đầu tip. Nếu các đặc tính này được đảm bảo, việc trộn mẫu được đảm bảo cung cấp kết quả thử nghiệm chính xác.

Đầu côn được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm sinh học phân tử, các viện nghiên cứu phục vụ cho việc hút mẫu chính xác.

đầu tip

Đầu côn các thể tích

Tùy theo mục đích sử dụng, đầu côn được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng về màu sắc và thể tích. Sản phẩm này được thiết kế sao cho phù hợp với từng micropipette hoặc thiết bị trong phòng lab.

Thông thường các loại đầu côn được phân loại theo thể tích như sau:

– Đầu típ màu trắng dùng cho micropipette hút được các thể tích: 0.1-10ul, 0.5-10ul, 0.5-20ul

– Đầu típ màu vàng dùng cho micropipette hút được các thể tích: 5-200ul, 2-200ul

– Đầu típ màu xanh dùng cho micropipette được các thể tích: 100-1000ul

– Đầu típ màu trắng lớn dùng cho micropipette hút được các thể tích: 1000-5000ul

Bên cạnh đầu côn không lọc thì còn có các loại đầu côn có lọc với các thể tích tương tự, nhằm đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong các ứng dụng dụng trong ngành y học, sinh học, sinh học phân tử, hóa học….

các loại đầu côn chính hãng

Lựa chọn đầu típ phù hợp

Với mỗi pipet hút mẫu đều đi kèm với một loại đầu côn khác nhau và phù hợp với thang thể tích của pipet hút mẫu. Đầu côn phải đúng với micropipet thì mới có thể sử dụng được. Việc chọn mua đầu tip cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố để chọn loại đầu tip phù hợp như: thể tích micropipet, hãng sản xuất, thể tích cần hút,…

Thông thường đầu côn thường được đựng trong hộp nhựa khoảng 96 hoặc gói 1000 cái và có thể chia nhỏ hơn. Bên cạnh đó, còn có các loại đầu côn khử trùng để phục vụ một số công việc cụ thể. Điển hình, các phòng thí nghiệm sử dụng rất ít đầu côn và cần đảm bảo độ vô trùng cao thì tốt nhất nên sử dụng loại tip này. Ưu điểm giữa 2 cách đóng gói là dạng hộp thường chuyên nghiệp hơn, dễ bảo quản và có thể hấp tiệt trùng. Đầu tip đóng gói có số lượng nhiều hơn, giá thành rẻ hơn hộp. Nếu bạn đã có sẵn hộp thì nên lựa chọn mua đầu tip dạng gói luôn là quyết định kinh tế và năng suất sử dụng cao hơn.

TSI Hà Nội là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị y tế, vật tư tiêu hao trên thị trường, cung cấp tất cả các loại đầu côn với đầy đủ các thể tích từ 10ul – 1250ul, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo chất lượng, được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm sinh học, phòng xét nghiệm, nghiên cứu,… Tất cả các loại đầu côn đều mang thương hiệu Sarstedt nổi tiếng hàng đầu thế giới về vật tư tiêu hao, được thiết kế với độ vát lớn để giảm bớt sự đọng mẫu, các loại đầu côn thể tích lớn thuận lợi hút mẫu ở các thùng dung dịch sâu và hẹp. Đầu côn có màng lọc PE giúp loại bỏ các bặn bẩn cũng như những chất huyền phù trong dung dịch một cách hiệu quả, với chất liệu lọc cao cấp làm bằng nhựa HDPE, không chứa chất phụ gia cellulose, vật liệu lọc trơ, đảm bảo ngăn ngừa tốt lây nhiễm chéo trong quá trình thao thác với các mẫu sạch.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua vật tư tiêu hao, đầu côn/đầu tip các loại thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để yên tâm về chất lượng và giá cả nhé!

Xem thêm:

https://tapchisongthuong.com/make-up-di-hoc-nhe-nhang-don-gian-khong-bi-phat-hien/

https://tapchisongthuong.com/tu-van-xay-dung-thuong-hieu-my-pham-rieng/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button