Tin tức

6 bước nhận dạng đồng hồ G Shock chính hãng

6 bước nhận dạng đồng hồ G Shock chính hãng

G Shock là mẫu đồng hồ đang được các tín đồ thời trang và người mê công nghệ săn đón. Với vẻ ngoài phong cách, cùng với những tính năng nổi bật trong thiết kế, dòng đồng hồ này chưa bao giờ khiến người sử dụng thất vọng. Để mua được đồng hồ G Shock chính hãng, các bạn cần phải biết cách phân biệt hàng thật và giả. Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Nhận biết đồng hồ G Shock chính hãng qua mã sản phẩm

Điều trước tiên bạn cần làm khi mua hàng là tìm mã sản phẩm hoặc số hiệu thường được gắn ở mặt sau đồng hồ, sau đó đối chiếu thông tin với thông tin mà cửa hàng, đại lý bán, để chắc chắn là các thông số đó trùng nhau. Chẳng hạn như dòng đồng hồ G Shock GA-110, ở mặt sau phải có chứa các ký tự như GA-100-1A (1A là mã màu).

Còn một cách khác nữa, khách hàng có thể đối chiếu thông số cũng như hình dáng, kết cấu, chức năng của chiếc đồng hồ bạn mua với những thông tin trên trang web của Casio hoặc của đại diện phân phối chính hãng Casio để có thể chắc chắn hơn. Một điểm chú ý, nếu như mặt sau không có thông tin gì thì chứng tỏ đây là chiếc đồng hồ fake.

Nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng qua nơi lắp ráp trên vỏ

Hiện nay, hãng Casio chủ yếu lắp ráp đồng hồ G Shock ở các nhà máy được đặt tại Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Do đó trên vỏ ở mặt sau đồng hồ G Shock chính hãng sẽ có thông tin về nơi sản xuất: “MADE IN CHINA”, “MADE IN THAILAND”, “CASED IN CHINA”, “CASED IN THAILAND”…  Nếu trên vỏ đó không ghi nơi sản xuất hoặc ghi nơi khác thì có thể đó chính là hàng fake.

Nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng qua số seri trên dây

Lúc đi mua đồng hồ G Shock, các bạn hãy để ý đến từng chi tiết của chiếc đồng hồ nhé, và phần dây đeo cũng không được bỏ qua, vì đây là một yếu tố để giúp bạn phân biệt hàng giả và hàng thật. Với một chiếc G Shock thật, thì cuối dây đeo sẽ có một dãy số seri mờ, khi sờ vào đó vẫn có cảm giác mềm mại, nhưng với hàng giả thì khi sờ vào, bạn sẽ thấy lấn cấn ở tay mình.

Chưa hết, phần móc khóa của đồng hồ ở mặt sau cũng sẽ khắc chữ Casio Thailand, Casio China hoặc Casio Japan. “Thailand”, “China” hay “Japan” chính là nơi sản xuất chính của đồng hồ G Shock, nếu là một nơi khác thì chắc chắn là hàng giả.

Nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng qua ốc vít

Chất liệu để làm nên chiếc Casio G Shock được kiểm tra rất cẩn thận, được kiểm định chặt chẽ, đến chiếc ốc vít cũng được làm từ titanium hoặc thép không gỉ, do đó bền đẹp, không bị xỉn màu. Nếu lúc mua đồng hồ, bạn thấy chiếc nút hay ốc vít có vết hoen gỉ thì đó là đồng hồ giả.

Nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng  qua kiểm tra hoạt động chức năng

Nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng qua kiểm tra hoạt động chức năng

Thêm một cách nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng đó chính là dựa vào việc kiểm tra hoạt động chức năng, xem chúng có nhạy hay không, có hiển thị đúng thời gian không. Với phương pháp này, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ thông tin về chiếc đồng hồ G Shock mà bạn muốn mua. Sau đó hãy đối chiếu với thực tế, bạn test thử những chức năng, những khả năng với chiếc đồng hồ ở cửa hàng. Nếu mọi thứ đều ổn và chiếc đồng hồ chạy chuẩn xác thì đó là hàng thật.

Nếu trong trường hợp không có sách hướng dẫn hay thông tin thẻ bảo hành, thì bạn có thể xem thông tin ở mặt sau đồng hồ, đó là những thông số cơ bản, từ đó bạn có thể tải các hướng dẫn điện tử để việc sử dụng đồng hồ được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng qua kiểm tra phụ kiện đi kèm

Khi mua hàng cần có những phụ kiện đi kèm như hộp đựng, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành,… để chắc chắn rằng mình đã mua đúng sản phẩm chính hãng, và lúc cần thông tin về sản phẩm mình sẽ có ngay. Do đó các bạn hãy tìm hiểu kỹ để không phải mua phải đồng hồ giả.

Chúng tôi hy vọng rằng với các bí kíp nhận diện đồng hồ G Shock chính hãng trên đây sẽ giúp cho những ai là tín đồ của Casio nói chung, G Shock nói riêng được biết để tránh gặp sự cố đáng tiếc. Chúc bạn lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý cho mình.

Xem thêm:
https://tapchisongthuong.com/loi-ich-khi-thue-thi-cong-noi-that-tron-goi-chung-cu/

https://tapchisongthuong.com/bo-suu-tap-dong-ho-casio-nu-cho-nang-da-ngam-khoe-khoan/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button